Đưa liệt sĩ Đỗ Văn Triệu về quê, sau 48 năm nằm lại ở chiến trường Khe Sanh

Hưng Thơ |

 

Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 sẽ đưa hài cốt liệt sĩ Đỗ Văn Triệu đến tỉnh Hưng Yên để bàn giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên và gia đình làm lễ truy điệu, an táng theo quy định.

 
 Liệt sĩ Đỗ Văn Triệu.

Trưa ngày 21.2, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và thân nhân liệt sĩ Đỗ Văn Triệu đã có mặt ở nhà quản trang Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị). Tại đây, đã diễn ra lễ đưa tiễn hài cốt liệt sĩ Triệu về an táng tại quê nhà Hưng Yên do Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức.

Tại đây, ông Đỗ Xương Tân (anh trai liệt sĩ Triệu) thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn các đơn vị đã hỗ trợ tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ Triệu. Sau 48 năm hi sinh và nằm lại ở chiến trường Khe Sanh, nay liệt sĩ được trở về quê hương, khiến ông Tân và người thân của liệt sĩ “vô cùng cảm xúc”.

Đại tá Hoàng Kim Tình – Phó Chính ủy Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cho biết, việc tìm được hài cốt có đầy đủ thông tin của liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ là rất hiếm. Ngay khi tìm được hài cốt liệt sĩ, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh chính xác thông tin, rồi liên hệ với địa phương, thân nhân liệt sĩ. Theo quy định, đại tá Tình đại diện cho Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 và các cán bộ sẽ đưa hài cốt liệt sĩ Triệu đến tỉnh Hưng Yên, để bàn giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên theo đúng quy định.

 
Hài cốt liệt sĩ Triệu sẽ được Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đưa đến tỉnh Hưng Yên để bàn giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Hưng Thơ. 

Trước đó, Lao Động đã thông tin, ngày 16.2, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hướng Hóa (cũ).

Rất nhiều di vật được tìm thấy, trong đó có một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy ghi đầy đủ thông tin của liệt sĩ Đỗ Văn Triệu, sinh năm 1950, quê quán: Thọ Bình, Tân Quang, Hải Hưng (nay là Hưng Yên).

TAGS

Học sinh Trường THPT Đông Hà đoạt giải Nhất cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20

Q.H |

  Em Trần Văn Nam, học sinh lớp 11A11, Trường THPT Đông Hà vừa xuất sắc vượt qua 3 đối thủ và đoạt giải Nhất cuộc thi tháng 2, quý II chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20. Trước đó, ở cuộc thi tuần, Trần Văn Nam đã đoạt được vòng nguyệt quế với điểm số 340

Lan tỏa tình thương vì phụ nữ neo đơn

Mai Lâm |

Cứ đúng vào ngày 2 hằng tháng, các thành viên Ban Chấp hành (BCH) Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) lại đến gia đình những phụ nữ neo đơn trên địa bàn xã để dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, vệ sinh cá nhân và tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết...

Cây roi của vợ và trả nợ… tình bằng tranh

Đoàn Phương Nam |

2 năm bán gần 400 bức tranh với giá trung bình dao động từ 5-10 triệu/bức cũng là câu chuyện đáng chú ý của một họa sĩ ở tỉnh nhỏ, chưa từng có triển lãm cá nhân hay phòng tranh riêng ở các thành phố lớn để giới thiệu, quảng bá tác phẩm của mình. Người viết nên câu chuyện riêng cho làng mỹ thuật Quảng Trị chính là họa sĩ Trương Đình Dung - gương mặt thân quen của giới hội họa trên… mạng xã hội.

PGS. TS Lê Tiến Dũng, người con Quảng Trị thành danh ở Đà Nẵng

Thanh Trúc |

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở tuổi 32, được công nhận chức danh Phó giáo sư khi 36 tuổi, là trưởng khoa trẻ tuổi nhất của Đại học Bách khoa, đó là PGS. TS Lê Tiến Dũng (sinh năm 1981), Trưởng Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, một người con của quê hương Quảng Trị.