Học sinh lớp 8 trả lại của rơi cho người bị mất

T.P |

Vừa qua, em Nguyễn Vũ Thành, học sinh lớp 8A, Trường TH&THCS Cam Tuyền, Cam Lộ (Quảng Trị) trên đường đến trường đã nhặt được một ví da màu đen bao gồm giấy tờ tùy thân và rất nhiều tiền mặt. Ngay lập tức, em đã báo cho Bí thư chi bộ thôn An Thái, Cam Tuyền và lực lượng chức năng để tìm kiếm người đánh rơi. 

Em Nguyễn Vũ Thành nhặt được của rơi trả lại người mất - Ảnh: TP​
Em Nguyễn Vũ Thành nhặt được của rơi trả lại người mất - Ảnh: TP​

Cụ thể vào khoảng 12 giờ ngày 7/5/2020, trên đường đi học, em Thành phát hiện một chiếc ví da đen bị đánh rơi gồm giấy tờ tùy thân có tên là Trần Thị Thương và hơn 30 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, em Nguyễn Vũ Thành đã liên hệ với Bí thư chi bộ - trưởng thôn An Thái để trình bày sự việc và nhờ cơ quan chức năng nhanh chóng tìm kiếm người bị mất.

Sau một quá trình tìm kiếm thông qua các kênh mạng xã hội đến 15 giờ chiều cùng ngày, công an thôn đã xác minh được chiếc ví đen nói trên là của bà Trần Thị Thương, chủ tiệm tạp hóa và cũng là người dân ở trong thôn. Được biết, khoảng 11 giờ ngày 7/5/2020, trong lúc đưa tiền ra đồng trả công cho máy gặt lúa và trả nợ hàng hóa, chiếc ví đã bị đánh rơi lúc nào không hay. Ngày 9/5/2020, ví tiền đã được cơ quan chức năng trao trả cho người mất.

Sau khi nhận lại được ví tiền, bà Thương vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đến Thành cũng như bày tỏ mong muốn gửi cho em một ít tiền hỗ trợ nhưng Thành đã từ chối. Được biết, Nguyễn Vũ Thành là một học sinh khá giỏi của trường TH&THCS Cam Tuyền, tuy gia đình khó khăn, bố mẹ phải làm thuê nuôi em ăn học nhưng em không tham của rơi. Tấm gương của Thành rất đáng được mọi người tuyên dương và học tập.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

“Thổi hồn” vào nông sản

Trương Quang Hiệp |

Nguyễn Quốc Vương (sinh năm 1995), trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà nổi tiếng chỉ sau một đêm khi nhiều bức ảnh những “tác phẩm nghệ thuật” mà cậu làm ra từ nông sản xuất hiện trên mạng xã hội. Niềm vui nho nhỏ ấy khởi nguồn từ niềm đam mê của chàng đầu bếp trẻ tuổi.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Nang ra quân giúp người dân thu hoạch lúa

Minh Hiển |

Song song với công tác bảo vệ biên giới, phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, trong những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ba Nang (Đakrông, Quảng Trị) đã tổ chức ra quân hỗ trợ người dân thu hoạch lúa nước.

Trao nhu yếu phẩm trị giá 113 triệu đồng cho những người trực tiếp phòng, chống COVID-19

Q.H |

Sáng nay 17/4/2020, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Văn Đông cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm hỏi tình hình và trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 113 triệu đồng cho lãnh đạo Sở Y tế và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà.

Trao 100 triệu đồng và khẩu trang y tế tặng Hội hữu nghị Lào-Việt

PV |

Hội Hữu nghị Việt-Lào trong Công an Nhân dân đã trao 100 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế cho Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Lào để chuyển tới nước bạn nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19.