Khi tác phẩm mỹ thuật trưng bày ở bệnh viện

H.T |

Các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị hào hứng và thích thú khi ngắm nhìn 60 bức tranh là tác phẩm được tuyển chọn từ cuộc thi “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị tổ chức hằng năm cho các em học sinh ở ba cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn toàn tỉnh vừa được họa sĩ Trương Đình Dung, giảng viên mỹ thuật Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị trao tặng cho Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

“Các bức tranh sinh động, với nhiều chủ đề khác nhau, được sáng tạo dưới góc nhìn trẻ thơ bằng những gam màu tươi sáng hy vọng sẽ biến đổi khu vực phòng bệnh thành một không gian thư giãn và ấm áp cho các bé cũng như đội ngũ y, bác sĩ, góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp các bệnh nhi sớm hồi phục sức khỏe”, họa sĩ Trương Đình Dung chia sẻ.
 
 Họa sĩ Trương Đình Dung treo tranh tại một phòng bệnh thuộc Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh-Ảnh: H.T​

Được biết, cuộc thi “Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh Quảng Trị đã trải qua 11 lần tổ chức, là sân chơi bổ ích của thiếu nhi trong toàn tỉnh với nhiều tác phẩm có chất lượng. Vì vậy, những bức họa đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng này không chỉ giúp tô điểm khung cảnh bệnh viện trong những ngày đầu xuân mới mà còn truyền tải tình thương yêu cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhỏ tuổi

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cô giáo Dương Thu Trang: "Trồng nhiều hoa cũng là cách để ngăn cỏ dại"

Hoài Nhân |

Cô giáo Dương Thu Trang - giáo viên môn Ngữ Văn tại Trường iSchool Quảng Trị đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị số tiền 2.000.000 đồng.

Cùng CLB xe đạp du xuân trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây (EWEC)

Hoài Trang |

Nhằm tạo không khí sối nổi, khơi dậy phong trào thể thao trong dân chúng, đầu năm mới, Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp thể thao Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) đã đăng cai tổ chức chương trình Du Xuân năm Canh Tý 2020.

Lạc bước vào "tiểu Hà Giang" ở đất Quảng Trị

Tiến Nhất |

Trong những ngày đầu xuân, cánh đồng hoa Tam giác mạch tại làng Phú Áng (xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) với diện tích gần 2 ha đã rộn ràng khoe sắc, thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, trải nghiệm mỗi ngày...

Lao Bảo sẽ là đô thị của hoa giấy

Điếu Ngao |

Sáng nay, 03/2/2020 Đảng uỷ thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020” tại Khu Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo.