Ngành GDĐT Quảng Trị không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng ngày 20.11

Hưng Thơ |

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Trị quyết định không tổ chức tiếp khách và không nhận hoa chúc mừng vào ngày 20.11.

Bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: Từ đầu tháng 11.2020 đến nay, lãnh đạo sở đã dành hầu hết thời gian để đi về các trường học bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ để động viên cán bộ giáo viên. Mưa lũ gây hậu quả nặng nề và các cán bộ giáo viên phải rất nỗ lực mới có thể sớm mở cửa trường lớp, đón học sinh trở lại trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng quà động viên giáo viên ở xã Hướng Việt. Ảnh: LH.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tặng quà động viên giáo viên ở xã Hướng Việt. Ảnh: LH.

Trước những khó khăn đó, Sở GDĐT đã ra văn bản gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan về việc không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại cơ quan Sở GDĐT tỉnh nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Riêng đối với các phòng GDĐT ở các địa phương, sở cũng đã có văn bản yêu cầu tổ chức ngày 20.11 đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Theo bà Hương, đơn vị không tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng, nhưng lãnh đạo sở sẽ tổ chức các đoàn về các trường vùng khó để tặng quà động viên cho các thầy cô vào ngày 20.11. “Các thầy cô ở nơi vừa trải qua bão lũ cần được động viên và quan tâm, nên chúng tôi sẽ có mặt ở những nơi đó” – bà Lê Thị Hương cho hay.

Được biết, bão lũ trong tháng 10 và tháng 11.2020 khiến 316 điểm trường tại tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, hư hại; ước tính thiệt hại 105 tỉ đồng. Sau nhiều nỗ lực, vào ngày 16.11, trường học cuối cùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở xã Hướng Việt đã được khắc phục xong và đón học sinh trở lại trường.

TAGS

Quảng Trị có 2 nhà giáo được tôn vinh nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Tú Linh |

Ngày 15/11/2020, nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Chương trình “Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu” năm 2020. Có 183 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 1,4 triệu nhà giáo trên toàn quốc dự lễ. Tỉnh Quảng Trị vinh dự có 2 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 nhà giáo toàn tỉnh tham dự, là cô Lê Si Na, giáo viên Ngữ văn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, TP. Đông Hà và thầy Nguyễn Viết Tước, giáo viên Thể dục, Trường TH&THCS Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.

Tặng con giống, tạo sinh kế hậu lũ lụt cho nhân dân biên giới

Phan Vĩnh |

Ngày 13/11/2020, thông qua kết nối của Đồn Biên phòng Hướng Lập, các tổ chức từ thiện đã tặng hàng ngàn con giống cho đồng bào xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) để tạo sinh kế hậu lũ lụt.

Ứng phó kịp thời với sạt lở đất

Nguyên Lý |

Hỗ trợ để người dân “sống chống với lũ,” ứng phó với nguy cơ sạt lở đất và lũ quét là những giải pháp căn cơ để giảm thiểu thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

Giám đốc Sở GDĐT khóc khi thấy trường lớp vùng cao bị lũ tàn phá

Phan Hiền |

Trong 2 ngày 7-8/11/2020, Đoàn công tác của Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã có chuyến làm thăm, động viên các trường học ở xã Hướng Việt (Hướng Hoá) bị thiệt hại do lũ lụt. Lãnh đạo sở này đã bật khóc sau khi chứng kiến cảnh hoang tàn.