Gần 29.000 lượt người vào Lăng viếng Bác trong ngày Quốc khánh 2/9

PV |

Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong ngày Quốc khánh 2/9, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp, phục vụ tận tình, chu đáo 28.668 lượt khách vào Lăng viếng Bác; bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực.

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức phục vụ bánh ngọt, nước uống miễn phí cho đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên vào các dịp kỷ niệm đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những món quà nhỏ được cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trao tận tay từng vị khách.

 

Cầm túi quà trên tay, bà Nguyễn Thị Huê (70 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, đã nhiều năm bà thường xuyên vào Lăng viếng Bác đúng ngày 2/9 vì đây là dịp mừng Quốc khánh và nhớ về Bác, về ngày giỗ của Người. Về bên Bác, lại được nhận những món quà, bà rất cảm động và hạnh phúc.

Theo lịch, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa đón nhân dân và khách quốc tế vào viếng Bác đến 10 giờ 30 phút. Tuy nhiên, trong ngày Quốc khánh 2/9, khi nhân dân ở khắp mọi miền Tổ quốc đều chung niềm mong mỏi được nhìn thấy Bác, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kéo dài thời gian mở cửa Lăng để đón tiếp nhân dân, khách quốc tế được vào Lăng viếng Bác.

(Nguồn: Ngày Nay)

Chuẩn bị sẵn sàng cho công tác đặc xá dịp Quốc khánh 2/9

PV |

Những ngày này, cán bộ chiến sĩ các trại giam, trại tạm giam trên cả nước đang tất bật chuẩn bị để lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước được tổ chức trang trọng, chu đáo nhất. Đối với các phạm nhân được đề nghị đặc xá, những ngày này cũng là thời gian hồi hộp nhất, ngóng đợi nhất, bởi chỉ ít ngày nữa thôi, họ sẽ trở thành người tự do, được sống bên gia đình, bên người thân.

Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 sôi động, sản phẩm tour ngắn ngày lên ngôi

Đinh Thuận |

Là kỳ nghỉ dài nhất, cuối cùng trong năm, do vậy, nhiều du khách đã tranh thủ dịp này để cùng gia đình, bạn bè đi du lịch, khám phá và trải nghiệm với tour ngắn ngày, tham quan trong nước.

Xu hướng du lịch nào lên ngôi kỳ nghỉ lễ 2/9?

Thanh Mai |

Dịp lễ 2-9 năm nay kéo dài 4 ngày, từ 1 đến 4-9, nên nhiều gia đình tranh thủ cho con đi du lịch trước khi bước vào năm học mới.

Người lao động được nghỉ mấy ngày dịp Lễ Quốc khánh 2/9?

Thanh Mai |

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liên tục từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022.