Hội chợ ẩm thực Lào thúc đẩy du lịch và chi tiêu

Tổng hợp |

Hội chợ ẩm thực Lào đang diễn ra tại thủ đô Vientiane được kỳ vọng sẽ ghi nhận 6 tỷ kip giao dịch, từ ngày 23-27/1. Sự kiện mở từ 9h sáng đến 22h giờ tối tại Công viên Chao Anouvong ở bờ sông Mekong.

Hội chợ ẩm thực đã thu hút một lượng lớn người dân địa phương và khách du lịch để trải nghiệm ẩm thực truyền thống và mặt hàng nông sản của Lào. Lễ hội diễn ra trong khuôn khổ xúc tiến du lịch Năm Du lịch Lào 2024 và Diễn đàn Du lịch ASEAN do Lào đăng cai tổ chức từ ngày 22-27/1.

Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Lào, bà Chanthachone Vongsay, cho biết sự kiện này nhằm tăng cường năng lực các đơn vị kinh doanh ẩm thực, thực phẩm địa phương, khuyến khích sản xuất các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao được quốc tế chấp nhận. Ngoài ra, lễ hội không chỉ nhằm mục đích tạo việc làm cho người dân địa phương mà còn giúp các doanh nhân tạo dựng và quảng bá thương hiệu của mình tới cả người mua Lào và nước ngoài.

Hội chợ ẩm thực Lào đang diễn ra tại thủ đô Vientiane được kỳ vọng sẽ ghi nhận 6 tỷ kip giao dịch, từ ngày 23-27/1. Sự kiện mở từ 9h sáng đến 22h giờ tối tại Công viên Chao Anouvong ở bờ sông Mekong.
Hội chợ ẩm thực Lào đang diễn ra tại thủ đô Vientiane được kỳ vọng sẽ ghi nhận 6 tỷ kip giao dịch, từ ngày 23-27/1. Sự kiện mở từ 9h sáng đến 22h giờ tối tại Công viên Chao Anouvong ở bờ sông Mekong.

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Lào, ông Daovone Phachanthavong, cho biết “Lễ hội ẩm thực mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ quảng bá ẩm thực địa phương tới nhiều nhóm người mua hơn và khuyến khích các doanh nhân sản xuất thực phẩm chất lượng cao để người dân Lào và người nước ngoài tiêu dùng.

Ông Daovone cho biết Lễ hội Ẩm thực Lào là một phần trong các hoạt động thúc đẩy Năm Du lịch Lào 2024 và là cơ hội tuyệt vời để du khách nước ngoài nếm thử nhiều phong cách ẩm thực của các địa phương Lào.

Hội chợ ẩm thực khai mạc hôm 22/1 có 180 gian hàng, trong đó có 165 gian hàng cung cấp nhiều loại món ăn Lào từ đặc sản địa phương đến các món ăn truyền thống cùng 15 gian hàng bán đồ thủ công. Ngoài ra, trong chương trình còn có các buổi biểu diễn trực tiếp, trình diễn chế biến ẩm thực Lào, tọa đàm về quản lý và tiếp thị doanh nghiệp nhỏ.

Hội chợ ẩm thực không chỉ nhằm tạo thu nhập mà còn quảng bá lối sống của người Lào, trong đó ẩm thực là trung tâm. Chậm rãi nhưng chắc chắn, hương vị thơm ngon của ẩm thực Lào đang ngày càng được biết đến nhiều hơn ở các quốc gia khác, điều này sẽ giúp thúc đẩy du lịch và nền kinh tế Lào nói chung.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Ẩm thực Gio An tạo động lực phát triển du lịch

Tú Linh |

Khách du lịch đến xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị), ngày càng đông và được thưởng thức nhiều món ngon nổi tiếng do người dân chế biến từ các nguyên liệu có sẵn tại địa phương như gà đồi, thịt thỏ, thịt dê, bánh bột lọc trộn rau xà lách... Huyện Gio Linh định hướng Gio An trở thành trung tâm du lịch - dịch vụ ở miền Tây Gio Linh để góp phần phát triển KTXH của địa phương.

Ẩm thực trong nỗi hoài niệm

Tuyết Sơn |

Có một xu hướng gần đây đang được ưa chuộng, nó dường như ngược với quy luật của sự phát triển, nhưng lại phản ánh đúng tâm thế và tâm thức của con người trong thời đại mới: muốn dừng lại một chút nghỉ ngơi, muốn lấy một tấm vé đi về tuổi thơ. Cùng với đó là một loạt các khái niệm được định hình như đồ cổ, đồ xưa, đồ độc... và gom chung thành một thuật ngữ ngoại lai: vintage. Từ thú chơi mang đầy vẻ hoài cổ, người ta đã biết tận dụng để kinh doanh và tạo nên những nét riêng mới ở Quảng Trị.

Ẩm thực trong nỗi hoài niệm

Tuyết Sơn |

Có một xu hướng gần đây đang được ưa chuộng, nó dường như ngược với quy luật của sự phát triển, nhưng lại phản ánh đúng tâm thế và tâm thức của con người trong thời đại mới: muốn dừng lại một chút nghỉ ngơi, muốn lấy một tấm vé đi về tuổi thơ. Cùng với đó là một loạt các khái niệm được định hình như đồ cổ, đồ xưa, đồ độc... và gom chung thành một thuật ngữ ngoại lai: vintage. Từ thú chơi mang đầy vẻ hoài cổ, người ta đã biết tận dụng để kinh doanh và tạo nên những nét riêng mới ở Quảng Trị.

6 món ăn của Huế được vinh danh món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Nguyệt Nhi |

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vừa trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế.