Hướng Hóa: Xây dựng các vườn hoa thành điểm nhấn du lịch

Bích Liên |

Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) có điều kiện thời tiết khí hậu cũng như đất đai rất thuận lợi cho sự phát triển của các loại hoa nở theo mùa. Nắm bắt được lợi thế này, thời gian gần đây, một số hộ gia đình trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng hoa, vừa để phát triển kinh tế, vừa phục vụ khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 

Bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hướng Hóa cho rằng: “Những mô hình trồng hoa phục vụ tham quan, chụp ảnh tại Hướng Hóa được xây dựng hơn 2 năm trở lại đây, tuy quy mô chưa lớn nhưng kết quả cho thấy rất khả quan, thu hút rất đông khách tham quan. Chúng tôi cũng xác định lấy đây làm điểm nhấn để xây dựng sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong thời gian tới”.

Du khách thích thú khi chụp ảnh giữa vườn hoa nhiều sắc màu ở Hướng Hóa - Ảnh: PHAN LIÊN
Du khách thích thú khi chụp ảnh giữa vườn hoa nhiều sắc màu ở Hướng Hóa - Ảnh: PHAN LIÊN

Huyện Hướng Hóa hiện có hàng chục điểm tham quan, du lịch hấp dẫn. Đặc biệt trong năm vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, mưa lũ, song người dân ở đây đã kịp thời khắc phục khó khăn, chủ động đầu tư nhiều vườn hoa để đáp ứng nhu cầu của khách tham quan như vườn hoa Miền Viên Thảo, Rừng hoa Tà Cơn, vườn hoa Chân Trời...

Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, các vườn hoa này thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trong tỉnh, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân, đồng thời góp phần giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện đến với bạn bè khắp nơi.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Vườn hoa Miền Viên Thảo hồi sinh với vựa hoa lớn rực rỡ

Thiên Sơn |

Tuy ngặp nhiều khó khăn do thời tiết không được thuận lợi, vườn hoa Miền Viên Thảo tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã kịp thời hồi sinh với vựa hoa lớn đang khoe sắc rực rỡ, thu hút đông đảo du khách ghé thăm chiêm ngưỡng.

Sắc Xuân làng chài

Văn Cần |

Vịnh Mốc là một địa phương ven biển thuộc xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Người dân ở đây sống bằng nghề nông nghiệp kết hợp khai thác thủy sản ven bờ. Nghề “Chân biển chân bờ” truyền thống đã tạo nên nét độc đáo trong hoạt động kinh tế, văn hóa của vùng đất này từ xa xưa, được lưu truyền cho con cháu ngày nay. Cũng vì vậy, việc chào đón năm mới của người dân cũng có nét rất riêng, đó là sự bận rộn trong những ngày giáp tết và sẵn sàng cho chuyến xuất hành đầu tiên là đi biển…

Độc đáo chợ tết vùng cao

Hoàng Lê |

Chợ Tết vùng cao luôn là không gian văn hóa đặc trưng mỗi dịp Tết đến Xuân về. Những phiên chợ nằm thấp thoáng sau sườn đồi, sườn núi với đủ màu sắc đã trở thành nét đẹp riêng có của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Ngỡ ngàng sắc xuân tại 'Vườn hoa Chân Trời'

Thiên Sơn |

Một vườn hoa mới "lộ" chỉ cách trung tâm thị trấn Khe Sanh khoảng 4km trên đoạn đường Hồ Chí Minh. "Vườn hoa Chân Trời" tại thôn Tân Vĩnh (Hướng Tân, Hướng Hóa, Quảng Trị) hiện đang nở rộ và cho hoa rất đẹp để phục vụ Tết Nguyên đán sắp đến.