Lần đầu tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh

Văn Đức |

Ngày 16/6, tại thành thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Xúc tiến Thương Mại Quốc tế, Bộ Thương Mại (Chính phủ Hoàng gia Thái Lan), Văn phòng Thương Mại, Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan tại Hà Nội, đã phối hợp với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD, tổ chức tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ sản phẩm Thái Lan được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh. Tuần lễ sản phẩm Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 16 - 19/6.

Quang cảnh lễ khai mạc.
Quang cảnh lễ khai mạc.

 Tuần lễ sản phẩm Thái Lan hoặc triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan là các phiên bản khác nhau của triển lãm thương mại nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Hà Nội, Hải Phòng liên tiếp trong suốt 20 năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực không chỉ từ các doanh nghiệp đang tìm cơ hội đẩy mạnh mạng lưới đối tác kinh doanh mà còn từ các khách hàng Việt Nam có nhu cầu tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt của Thái Lan.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura phát biểu tại lễ khai mạc.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura phát biểu tại lễ khai mạc.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng cho lần ra mắt đầu tiên tại thành phố Hạ Long, trung tâm của tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 60 gian hàng của các công ty Thái Lan, văn phòng đại diện và đại lý phân phối Việt Nam tham gia Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh trưng bày nhiều chủng loại sản phẩm và dịch vụ nổi bật của Thái Lan bao gồm thực phẩm và đồ uống, sản phẩm gia dụng, điện gia dụng, dệt may, trang sức, mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp, quà tặng và trang trí nội thất, dịch vụ du lịch và xúc tiến thương mại.

Hơn 60 gian hàng của các công ty Thái Lan tham dự Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Quảng Ninh.
Hơn 60 gian hàng của các công ty Thái Lan tham dự Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Quảng Ninh.

Sự hiện diện của các gian hàng đến từ Đại sứ quán Vương Quốc Thái Lan tại Hà Nội, Văn Phòng Cục Xúc Tiến Đầu tư Thái Lan tại Hà Nội, Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giới thiệu đất nước và con người Thái Lan sẽ là tâm điểm đặc biệt của Tuần lễ bên cạnh việc trưng bày và giao dịch các sản phẩm tiêu dùng. Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại Quảng Ninh se góp phần thúc đẩy các hoạt động thương mại song phương và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

(Nguồn: TTXVN)

Độc đáo Lễ hội hoa lan Đà Nẵng

Trần Lê Lâm |

Trong hai ngày 21 và 22/5, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ hoa lan Đà Nẵng thuộc Hội Sinh vật cảnh thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội hoa lan Đà Nẵng năm 2022 tại khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải (Đà Nẵng).

Nét độc đáo trong lễ hội vật cầu nước làng Vân

Hồng Việt |

Lễ hội vật cầu nước làng Vân được xem như một lễ hội độc nhất vô nhị bởi sự kịch tính, vui vẻ, đặc trưng cho văn minh lúa nước.

Giá trị của văn hóa phi vật thể qua các lễ hội ở Quảng Trị

Nguyễn Việt Hà |

Quảng Trị là nơi được coi là vùng giao thoa không chỉ giữa hai nền văn hóa Chămpa và Đại Việt mà còn nhiều tộc người khác. Gia tài di sản văn hóa phi vật thể Quảng Trị được xây dựng bởi các tộc người Chăm,Việt, Bru-Vân Kiều và Tà Ôi trải suốt chiều dài lịch sử hàng trăm năm. Đó là di sản văn hóa phi vật thể được thể hiện qua hình thức các lễ hội ở Quảng Trị Lễ hội Quảng Trị là một bức tranh toàn cảnh về những giá trị di sản văn hoá. Từ những giá trị văn hóa bình dị, mộc mạc, đơn sơ nhưng vô cùng phong phú, đa dạng, trở thành mối dây liên kết giữa quá khứ, hiện tại và định hướng cho tương lai.

Nữ cầu thủ 16 tuổi mặc váy đá bóng ở lễ hội Soóng Cọ

Hồng Việt |

Cuộc tranh tài trên sân bóng của các cô gái Sán Chỉ là điểm thu hút nhất trong lễ hội Soóng Cọ ở Bình Liêu (Quảng Ninh).