Ngày 14/7, tại Khu du lịch - dịch vụ Cửa Việt, huyện Gio Linh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tạp chí Vietnam Travel tổ chức bế mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng”.
Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” diễn ra từ ngày 12 - 14/7/2024 với sự góp mặt của gần 100 gian hàng ẩm thực đến từ các địa phương trên mọi miền đất nước....
Về phía tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu đến du khách những nét văn hoá ẩm thực mang đậm đà bản sắc của địa phương như nem chả chợ Sãi, bún hến Mai Xá, gà Cùa, mẹt heo Gio An lên mâm, cháo bột Hải Lăng, hải sản Cửa Việt; các món ăn của đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô; các món ăn chay và các sản phẩm OCOP...
Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực trong nước, các nghệ nhân, đầu bếp ở tỉnh Quảng Trị.
Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” còn có các hoạt động như hoạt động giao lưu diều quốc tế với sự phối hợp của Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa diều Việt Nam (Hội Di sản văn hóa Việt Nam) với 6 đội nghệ nhân diều trong nước và quốc tế tham gia trình diễn. Các nghệ nhân diều đã trình diễn diều ánh sáng trên bãi biển trong các đêm diễn ra sự kiện.
Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” đã thu hút khoảng 32.000 lượt khách đến thưởng thức những món ăn cũng như tham gia các sự kiện văn hóa.
Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực với chủ đề “Hương vị miền hoa nắng” đã thành công tốt đẹp, là cơ hội để tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc đến bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Trị đến với du khách trong và ngoài nước.
Tại lễ bế mạc đã diễn ra hoạt động trình diễn tinh hoa ẩm thực của một số đầu bếp, chuyên gia ẩm thực.
Ban tổ chức cũng đã trao chứng nhận các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực đã tham gia trình diễn ẩm thực Việt Nam với các món ăn đặc trưng, độc đáo và hấp dẫn của các vùng miền trong cả nước.
(Nguồn: Báo Quảng Trị)