Ý nghĩa đặc biệt của ngày 22/2/2022

Thanh Mai |

Tại nhiều nước, đây còn được xem là "ngày tình yêu". Số lượng các đôi đăng ký kết hôn, nên duyên vợ chồng trong ngày này còn nhiều hơn dịp Valentine.

Ngày 22/2/2022 hay Twosday là ngày palindrome, ngày "trước sau như một", tức khi đọc con số thời gian theo chiều xuôi hay chiều ngược thì dãy số đó vẫn không thay đổi. Trên máy tính, 22/2/2022 còn là một ambigram bởi khi lật ngược lại nó cũng tạo ra một dãy số có cùng ý nghĩa.

Theo ông Barry Markovsky, giáo sư xã hội học thuộc Đại học South Carolina (Mỹ), ngày 22/2/2022 không có mang ý nghĩa lịch sử hay bất kỳ thông điệp vũ trụ nào nhưng vì sự quan tâm của mọi người với dãy số palindrome đã tạo nên sự đặc biệt cho ngày này.

 

Số 2 là con số của trực giác và độ nhạy bén, đại diện cho sức mạnh và quyền lực đến từ sự kết nối. Còn con số 222 được gọi là "số thiên thần", là lời nhắc nhở chúng ta đang hiện diện và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại, tin tưởng mình đang đi đúng hướng trong cuộc sống.

Nhà thần số học Josh Siegel từng nói: "Về cơ bản, tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có sự đối lập. Chìa khóa của sự hài hòa là mang lại sự cân bằng cho các năng lượng đối lập. Số 2 là đại diện thuần túy nhất của tính hai mặt. Nói cách khác, khi con số này xuất hiện trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải nhìn nhận một tình huống từ hai phía, đồng thời phải hợp tác với người khác như cùng một đội". Như vậy, năng lượng của ngày 22/02/22 tập trung vào việc hợp tác, kết nối, làm việc theo nhóm. 

Với người phương Đông, số 2 là biểu tượng của sự cân bằng, hài hòa, sự lặp lại nhiều lần con số này khiến cho ngày 22/2/22 được coi là ngày may mắn. 

Tại Trung Quốc, gần 5.000 cặp đã đăng ký kết hôn trong ngày 22/2, mức cao kỷ lục trong suốt một năm qua, theo Global Times. Ngoài ra, người Trung Quốc quan niệm đây là "ngày tình yêu" vì số 2 có cách đọc gần giống với "tình yêu" trong tiếng Trung.

Tại Singapore, nhiều người trẻ quan niệm ngày 22/2 năm nay thậm chí còn lãng mạn, có ý nghĩa hơn lễ tình nhân 14/2. Có 483 cặp đôi đã đăng ký kết hôn trong ngày này. Trong khi đó, ngày bình thường chỉ có khoảng 58 đôi đăng ký kết hôn ở đảo quốc sư tử.

Chuyên gia tổ chức đám cưới Elaine Soh nói rằng ngày 22/2 là một ngày khá đẹp để tổ chức đính hôn hoặc đám cưới vì người Singapore thường thích số chẵn hơn số lẻ.

Trong khi đó, nhiều người kinh doanh, buôn bán lại chọn 22/2/22 là ngày khai trương, ký hợp đồng, nhập đơn hàng mới… với hy vọng tài lộc dồi dào.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Thanh âm mùa xuân và năng lượng thành phố trẻ

Lê Đức Dục |

Những lần ngồi uống cà phê ở khu vực các quán xung quanh Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, tôi vẫn thầm ao ước cả quảng trường rộng lớn và thoáng đãng này sẽ trở thành một không gian lan tỏa năng lượng cho đô thị, cho những thị dân mà không phải thành phố nào cũng có được một không gian như thế.

Thương người sợ Tết

Diệu Ái |

Khi người ta bắt đầu sử dụng lịch âm, nhẩm tính ngày tàn tháng tận bằng những thở dài, bạn giật mình ngó quanh, hóa ra ngày càng nhiều người sợ Tết, giống mình vậy.

Nhớ những món ngon của mẹ

Hồ Sĩ Bình |

Trước ngày giỗ mẹ, M. hỏi tôi: Mai giỗ mẹ, hỏi anh lúc sinh thời mẹ thích ăn món chi để em nấu cúng cho mẹ. Tôi ngớ người một lúc để nhớ, nhưng chẳng nhớ được gì. Thôi, để anh gọi Lan (em gái) cho chắc ăn vì cứ nghĩ em gái có thời gian dài sống gần gũi với mẹ mà là con gái nên chắc biết về sở thích của mẹ. Ai ngờ, em cũng lớ ngớ trả lời: Mẹ thích món chi hè? Không, có thấy mẹ thích chi mô anh...!

Bếp ngày Tết

Hà Phạm |

Nếu không tìm được niềm vui khi vào bếp thì cũng đừng coi đó là việc nhọc nhằn. Nhọc nhằn là ở trong tâm mình, khi mình so đo hay bực bội.