Loa, loa, loa... Anh ứ nhận quà!

Lê Phi Long |

Anh nói rồi đấy nhé, anh ứ nhận quà "không đúng quy định", còn muốn biết thế nào là đúng, hãy hỏi vợ anh, anh bận lắm; còn chuyện mấy thằng bán thuốc ung thư giả lãnh án cao nhất, phải nên vậy cho đáng đời chúng nó; kỳ án gỗ lậu ở Quảng Trị qua 5 lần xét xử vẫn chưa có hồi kết, cứ bình tĩnh xem kịch sẽ hay vào giai đoạn cuối; định vào Big C mua quà tặng mấy anh chị nâng điểm ở Hà Giang nhưng mọi người đang kêu gọi tẩy chay Big C vì Big C tẩy chay hàng Việt, không biết sao đây. Đau đầu quá, nhưng nhắc lại, anh ứ nhận quà đâu nhé. Quà đâu, quà đâu? Anh ứ nhận, ứ... ứ... ứ...

1. Đừng tặng quà anh nhé, anh ứ nhận, nếu tặng thì phải tặng "đúng quy định".

Mà "đúng quy định" là sao ta?

Theo đó, người có chức vụ, quyền hạn không được nhận quà tặng dưới mọi hình thức, phải biết từ chối quà tặng không đúng quy định, trường hợp không từ chối được thì phải nộp lại cho cơ quan xử lý theo quy định.

May, mình chả có chức và chẳng có quyền chi. Ai tặng đúng hay không đúng quy định mình đều xin nhận. Hé hé

https://tuoitre.vn/nguoi-co-chuc-vu-khong-duoc-nhan-qua-duoi-moi-hinh-thuc-20190702203432344.htm

2. Tiếp vụ lật tẩy đường dây bán vé lụi trên các chuyến tàu, chắc mấy cha này không được tặng quà nên mới kiếm tiền bỏ túi đây.

Điều tra cho thấy, hằng ngày, có hai lực lượng tích cực cung cấp vé lụi cho khách, đó là những người môi giới, còn gọi là 'cò' vé và một số nhân viên quầy hướng dẫn tư vấn cho khách. Kết quả là Nhà nước thất thu, "nhà tàu" đầy túi!

https://m.thanhnien.vn/thoi-su/lat-tay-duong-day-nguoi-nha-tau-ban-ve-lui-nha-nuoc-that-thu-nha-tau-day-tui-1099282.html?utm_source=baomoi&utm_medium=oga&utm_campaign=share

3. Chuyện này thì trước đó không biết có anh nào nhận quà không chứ thấy mất nhân tính quá; người bệnh ung thư là bi đát rồi mà còn lừa bán thuốc chữa bệnh ung thư giả. Vậy nên, những kẻ này lĩnh án tử hình là đúng.

Cả 12 bị can trong vụ án buôn bán thuốc ung thư giả xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đều bị truy tố ở khung cao nhất, có thể bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

https://baotintuc.vn/phap-luat/vu-vn-pharma-truy-to-12-bi-can-buon-ban-thuoc-gia-chua-benh-ung-thu-20190703130015649.htm

4. Đừng nói chuyện quà cáp gì ở đây nhé, đây là một kỳ án lịch sử vì qua 5 lần xử, bị hại vụ kỳ án buôn lậu gỗ ở Quảng Trị vẫn kêu oan. Vụ án này đã kéo dài gần 9 năm kể từ năm 2011.

Số lô gỗ tang vật bị bán trái luật trị giá hơn 60 tỉ đồng, người chịu trách nhiệm là cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, khi đó là thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Bộ Công an.

Đặc biệt liên quan đến vụ án này, mới đây Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã ra quyết định khởi tố về tội ra quyết định trái pháp luật xảy ra tại Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

https://plo.vn/phap-luat/xu-vu-buon-lau-go-co-lien-quan-den-cuu-tuong-phan-van-vinh-843867.html

5. Nhắc đến chuyện tặng quà, cứ theo đà này mình ứ vào Big C để mua quà tặng nữa, vì đang có phong trào kêu gọi tẩy chay Big C nếu Big C tẩy chay hàng Việt.

Tập đoàn Central Group của Thái Lan vừa đột ngột gửi thông báo đến các nhà cung cấp Việt Nam trong ngành hàng may mặc với nội dung tạm ngưng nhập hàng.

Đây là Tập đoàn đã mua lại hệ thống siêu thị Big C Việt Nam gồm 33 siêu thị, 10 cửa hàng tiện lợi và một trang thương mại điện tử với giá 1,05 tỉ USD.

https://m.vov.vn/kinh-te/phong-trao-keu-goi-tay-chay-big-c-neu-big-c-tay-chay-hang-viet-928195.vov#ref-http://m.facebook.com/

6. Không biết những anh chị liên quan đến vụ nâng điểm ở Hà Giang có được nhận quà không chứ thấy tình hình rất chi là... tình hình.

107 thí sinh ở Hà Giang được nâng điểm cao nhất là 29,95 điểm và thấp nhất 2,2 điểm. Chỉ khi các đối tượng bị khởi tố, tra tay vào còng số 8 mới thành thật khai báo những mánh khóe nâng điểm tinh vi.

https://laodong.vn/phap-luat/lat-tay-manh-khoe-tinh-vi-nang-diem-cho-107-thi-sinh-o-ha-giang-742181.ldo

7. Vụ trẻ bị kéo đứt cổ: Chuyện gì xảy ra trong 11 giờ sản phụ nhập viện?

Sau 11 tiếng nhập viện, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Tình sốc nặng khi được bác sĩ thông báo con đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

https://news.zing.vn/vu-tre-bi-keo-dut-co-chuyen-gi-xay-ra-trong-11-gio-san-phu-nhap-vien-post962858.html?utm_source=baomoi&utm_medium=oga&utm_campaign=share

8. Chuyện này như ở trong phim vậy các mẹ ạ. Nước mắt trùng phùng của cô gái lưu lạc xứ người sau 22 năm bị lừa bán.

Tháng 5.1997, cô bị một người đàn ông lừa đánh thuốc mê rồi bán sang Trung Quốc, sau đó làm vợ cho một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Cuộc đời lưu lạc nơi đất khách quê người khiến cô tâm lý không bình thường, không nói được tiếng Việt. Và hôm nay cô trở về lại quê hương trong tình trạng không nói rõ tiếng Việt.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nuoc-mat-trung-phung-cua-co-gai-luu-lac-xu-nguoi-sau-22-nam-bi-lua-ban-1435949.tpo?utm_source=baomoi&utm_medium=oga&utm_campaign=share

***

LON này hết nước rồi, lấy LON khác...

LÊ PHI LONG |

Trời mấy ngày nay nắng cực điểm, nắng thì phải uống nước, làm LON Coca-Cola cho đỡ khát; LON này hết nước thì ta lại làm LON khác cho đỡ khát chứ...

Ơ, mày hỏi gì lạ thế?

LÊ PHI LONG |

Ngày hôm nay là ngày của những câu hỏi "như ở trên trời rơi xuống" vì không biết trả lời thế nào. 

Che camera lại để chị... tè

LÊ PHI LONG |

Camera hả? Đơn giản, chị che lại chị tè thôi. Bãi nước màu vàng có mùi khai trong thang máy với giá 2 triệu đã đưa chị thành nhân vật HÓT nhất trong ngày; còn chuyện cha con tố nhau ra tòa vì 3.000 tỉ thì như tè vào luân thường đạo lý; chuyện anh Thạc sỹ loại giỏi ở Mỹ về làm công việc nhập liệu, đánh máy mới cho thấy, yêu cầu công việc nước Nam cao hơn rất nhiều so với xứ anh Trump; đừng tức mà tè bậy nhé anh Thạc sỹ, bí lắm đi mua sổ đỏ giả rồi cắm ngân hàng kiếm tiền mua tivi Asanzo coi xem chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe công an đang gây xôn xao dư luận có phải là... đại biểu HĐND không nhé. Đời không như là mơ. Hí... hí.. hí...