4 loại thực phẩm gây gánh nặng cho gan thận của bạn, nhất là loại thứ 3

PV |

Những thực phẩm dưới đây nếu dùng nhiều có thể dẫn tới các bệnh gan thận ảnh hưởng sức khỏe.

Cà phê

Một trong những loại đồ uống gây phá hủy gan thận của bạn chính là cà phê. Trong thành phần của các phê chứa nhiều caffein nó giúp cho con người tỉnh táo trong một ngày mới, giúp cuộc sống của bạn trở nên sáng suốt hơn.

Nhưng nó lại thành phần khiến cho gan và thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn, vất vả hơn rất nhiều. Khi bạn uống cà phê trong một thời gian dài sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Ngoài ra, theo các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ caffein lâu dài có thể làm nặng thêm bệnh thận mãn tính và có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Sản phẩm sữa

Trong sữa và các sản phẩm sữa, bao gồm sữa, phô mai và sữa chua, chứa nhiều canxi và làm tăng mức canxi trong nước tiể. Nhưng vô tình chung các sản phẩn này lại khiên cho thận của bạn tăng nguy cơ có sỏi, và khiến chức năng gan của bạn bị suy giảm đi rất nhiều.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Chính vì vậy, với những người mắc bệnh gan thân không nên sư dụng sữa bởi chúng sẽ tăng gánh nặng lên gan thận khiến cho bệnh tình thêm nặng nề hơn.

Muối

Trong thành phần của muối có chứa hàm lượng Natri hoạt động kết hợp với kali để duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, điều này rất quan trọng để thận thực hiện tốt chức năng. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho thận của bạn phải hoạt động mệt mỏi hơn gây gánh nặng cho gan thận, dễ nảy sinh nhiều bệnh thận nguy hiểm như sỏi thận, suy thận, xơ gan, viêm gan…

 

Ngoài ra, việc cung cấp quá nhiều muối làm tăng hàm lương natri sẽ làm cho thận phải giữ nước để pha loãng muối trong máu, về lâu dài dễ làm tăng huyets áp của bạn dẫn suy tim, động mạch vành, đột quỵ.

Đường

Đường chính là một trong những thực phẩm gây tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, không hề tốt cho sức khỏe. Theo như một số nghiên cứu đã kết luận rằng những người sử dụng đường nhân tạo trong đồ uống không thực sự hấp thu ít đường hơn, để đảm bảo sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nếu bạn ăn nhiều đường còn gây ra các bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp..

(Nguồn: Khỏe và Đẹp)

TAGS

6 loại thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể trong mùa lạnh

Thiên Châu |

Khi thời tiết càng lạnh, cần ăn uống đủ dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, đảm bảo năng lượng chống được cái lạnh của môi trường.

Bí quyết giúp da căng bóng khi mùa đông về

PV |

Khi nhiệt độ bên ngoài trở nên lạnh và không khí khô, làn da của bạn có thể bị ngứa và kích ứng, thậm chí khô, ửng đỏ hoặc bong tróc.

Thu hồi 4000 đồ chơi trẻ em do nhiễm chì

Thanh Mai |

“Việc nhập khẩu, quảng cáo hoặc bán đồ chơi có chứa hơn 90 mg/kg lượng chì là bất hợp pháp”, Bộ Y tế Canada nói.

Nỗi ác mộng mang tên suất ăn bán trú ở iShool Nha Trang

PV |

Ngôi trường ngỡ sẽ mang đến cho học sinh phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất nhưng đã để lại nỗi ác mộng không bao giờ quên cho các cháu.