Những thói quen ăn uống khiến bụng tích tụ mỡ

Hạ Mây |

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và cân nặng. Do đó, đối với những thói quen ăn uống xấu sẽ dẫn tới mỡ thừa tích tụ và gây ra bụng mỡ.

Ăn ít chất xơ

Với một chế độ ăn ít chất xơ sẽ khiến bạn bổ sung thêm lượng lớn thực phẩm khác vào cơ thể. Trong khi đó, chất xơ không những giúp chống táo bón, đầy hơi mà còn tạo cảm giác no lâu. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bạn giảm cân vì lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn khi ăn nhiều chất xơ.

Không chỉ vậy, thực phẩm giàu chất xơ còn có tác dụng làm sạch ruột. Trong quá trình đào thải, chúng có thể loại bỏ cả chất béo dư thừa và cholesterol.

 

Sử dụng nhiều chất làm ngọt nhân tạo

Thực tế, chất làm ngọt nhân tạo có trong các sản phẩm như: kem, sữa chua có đường, kẹo không đường có thể khiến nhiều người cho rằng đây là các thực phẩm lành mạnh hơn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể trở thành nguyên nhân khiến vòng bụng béo.

Đặc biệt, chất làm ngọt nhân tạo không bị phân hủy trong đường tiêu hoá, đây là nguyên nhân khiến một số người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo xong bị đầy hơi.

Uống ít nước

Trong quan niệm sai lầm của một số người cho rằng, uống nhiều nước sẽ gây đầy hơi. Thực tế, uống nhiều nước giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

Nước có tác dụng giúp chất xơ di chuyển và có thể ngăn ngừa được tình trạng táo bón hiệu quả.

Ăn quá nhiều tinh bột

Tinh bột có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều tinh bột cũng là một nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân.

Để giảm cân, việc cắt giảm hoàn toàn tinh bột là điều không cần thiết. Chỉ cần hạn chế sử dụng tinh bột và sử dụng tinh bột vừa đủ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thay vì loại bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn uống nên cân nhắc việc ăn tinh bột với khẩu phần thấp hơn, ưu tiên protein, rau, trái cây.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Bộ Y tế đã ban hành danh mục 7 loại thuốc điều trị người mắc COVID-19 tại nhà

Thanh Mai |

Ngày 26-8, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tạm thời “Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người nhiễm Covid-19 tại nhà”.

Ăn uống trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19

Minh An |

Tất cả các loại vaccine phòng COVID-19 đều đã được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn uống bình thường. Tuy nhiên, một thực đơn ăn uống khoa học, hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của cơ thể, kể cả trước và sau khi tiêm vaccine.

20 bệnh nền có nguy cơ trở nặng khi mắc COVID-19

PV |

Ngày 21/8/2021, Bộ Y tế có Quyết định 4038/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà.

5 cách cha mẹ có thể bảo vệ trẻ nhỏ khỏi COVID-19

CTV Lương Trâm |

Dữ liệu mới cho thấy những trẻ nhỏ tuổi có thể lây truyền COVID-19 dễ dàng hơn những gì đã nghĩ trước đây. Nhiều bậc cha mẹ có con là trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi hiện đang lo lắng tìm cách bảo vệ con mình tốt nhất.