3 người mất tích nghi bị vùi lấp do sạt lở đất ở Quảng Trị

Hưng Thơ |


Hiện xã Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đang bị cô lập nghiêm trọng, nên các lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được hiện trường 3 người mất tích nghi bị vùi lấp do sạt lở.

Ngày 21.10, ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết, do ảnh hưởng mưa lũ, tại địa bàn hiện có 4 xã bị chia cắt. Trong đó, xã Hướng Việt và Hướng Lập là nơi bị cô lập, các phương tiện liên lạc cũng như giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Hiện lương thực thực phẩm ở vùng bị cô lập đang thiếu thốn, dù người dân chưa đói nhưng cũng sẽ không cầm cự được lâu.

Một quả đồi bị sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Ảnh: Hưng Thơ.
Một quả đồi bị sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Ảnh: Hưng Thơ.

Tại xã Hướng Việt, có 3 người dân bị mất tích khi đi làm rẫy từ ngày 17.10, thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được là cả 3 bị vùi lấp do sạt lở đất. Tuy nhiên, do lực lượng và phương tiện cứu hộ quá mỏng, nên công tác tìm kiếm người mất tích chưa hiệu quả. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt và Phó Bí thư Đảng ủy xã bị thương khi đi tìm kiếm người mất tích, hiện rất cần được chuyển lên trung tâm y tế tuyến trên để chăm sóc.

“Đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị huy động các phương tiện để thông tuyến đường vào các địa phương đang bị chia cắt do sạt lở và tiếp tế lương thực, thực phẩm” – ông Đặng Trọng Vân, nói.

Sạt lở khiến một lượng đất lớn che lấp đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Ảnh: Hưng Thơ.
Sạt lở khiến một lượng đất lớn che lấp đường Hồ Chí Minh nhánh Tây. Ảnh: Hưng Thơ.

Để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho xã Hướng Việt và Hướng Lập, từng có phương án điều máy bay trực thăng. Tuy nhiên, do thời tiết, nên chưa thực hiện được. Trong lúc, đường độc đạo Hồ Chí Minh nhánh Tây vào xã Hướng Việt và Hướng Lập hiện bị sạt lở nghiêm trọng, nên việc khắc phục cần nhiều thời gian.

Được biết, tính đến thời điểm ngày 21.10, do ảnh hưởng của mưa lũ, riêng tại huyện Hướng Hóa có đến 34 người thiệt mạng, trong đó có 29 người thiệt mạng do bị sạt lở đất.

TAGS

Sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp đồn biên phòng ở Quảng Bình và xé toác QL 12A

Thanh Mai |

Hiện hàng trăm người ở cửa khẩu cùng với các ngành chứng năng biên phòng, hải quan, công an... đều bị cô lập.

Vượt muôn trùng khó khăn đưa các anh trở về

PV |

Sau 40 giờ khẩn trương tìm kiếm, toàn bộ 22 thi thể của các chiến sỹ bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất tại đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (thôn Cợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã được tìm thấy.

Nhớ mãi những người lính luôn giúp đỡ dân

Nguyên Lý |

Trong ký ức của bà Cúc, mối quan hệ giữa cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 và người dân địa phương là như người trong gia đình.

Sẽ trao bằng Tổ quốc ghi công, công nhận Liệt sỹ 22 cán bộ chiến sỹ Đoàn 337 ở lễ truy điệu?

Trần Hà |

Ngày 20/10/2020, Bộ Quốc phòng đã có văn bản gửi Bộ Lao động- Thương binh xã Xã hội  đề nghị trình Thủ tướng truy tặng Bằng tổ quốc ghi công đối với 22 quân nhân thuộc Đoàn 337, quân khu 4, bị vùi lấp trong vụ sạt lở rạng sáng 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).