Đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung

Tiến Nhất |

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.

Quảng Trị đề nghị được miễn phí qua trạm BOT đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.
Quảng Trị đề nghị được miễn phí qua trạm BOT đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, thời gian qua tại các cửa khẩu biên giới tỉnh Quảng Trị (Lao Bảo, La Lay…), số lượng công dân Việt Nam từ các nước Lào, Thái Lan nhập cảnh về nước rất lớn, tỉnh Quảng Trị đã bố trí các phương tiện vận chuyển công dân nhập cảnh đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh (trong đó có các khu cách ly tại thị xã Quảng Trị, huyện Hải Lăng) và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị vận chuyển trong việc phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị hỗ trợ, miễn phí qua trạm đối với các xe vận chuyển công dân đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh và tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phương tiện khi qua trạm, rút ngắn thời gian vận chuyển công dân đến các khu cách ly tập trung.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị, địa phương đã có 63 trường hợp được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh,trong đó có 20 trường hợp đã hoàn thành quá trình 14 ngày cách ly. Có 2.480 trường hợp được cách ly tập trung, hiện có 260 trường hợp đang được cách ly tại nhà.

Theo ghi nhận, việc sinh hoạt của người dân tại các điểm cách ly tập trung cơ bản được đảm bảo. Tình hình an ninh, trật tự ở khu cách ly ổn định. Tại hai cửa khẩu quốc tế trên địa bàn, số lượng người nhập cảnh vẫn còn đông. Trước tình hình đó, UBND tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố cùng cơ quan chức năng đã khảo sát, lựa chọn thêm một số địa điểm cách ly tập trung. Hiện tại, toàn tỉnh đã chuẩn bị được 31 địa điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh.

Ở khu vực biên giới, lực lượng chức năng phối hợp với cơ quan chuyên môn đã nỗ lực làm tốt nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, công việc vất vả, áp lực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nhập cảnh đúng quy định. Nhiều điểm chốt chặn được thành lập dọc tuyến biên giới.

TAGS

Phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ em

Nguyễn Loan |

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, thời gian này, học sinh trên cả nước nói chung và học sinh tại Quảng Trị nói riêng đang tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh, tuy nhiên thời tiết bắt đầu chuyển sang mùa hè, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước, gây nên những cái chết thương tâm của nhiều trẻ em. Đây là nỗi đau và mối lo không chỉ của riêng gia đình mà còn là của toàn xã hội.

Hải Lăng nghiêm cấm săn bắt loại chim quý hiếm xuất hiện trên địa bàn

Đạo Thiện |

UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường vận động, tuyên truyền người dân địa phương về việc bảo vệ loài chim quý hiếm hiện đang xuất hiện khá nhiều trên các cánh đồng của toàn huyện.

Tặng hơn 6.000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân Quảng Trị phòng, chống COVID-19

Minh Đức |

Được sự tài trợ của anh Nguyễn Văn Biên (quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) và anh Lê Quang Thông, Phó Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nam Dương (tỉnh Bình Dương), là người con Quảng Trị đang công tác tại TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, sáng nay 30.3, đại diện CLB Bóng đá phủi Quảng Trị và một số đơn vị, cá nhân ở Quảng Trị đã tổ chức trao tặng hơn 6.000 khẩu trang kháng khuẩn cho người dân Quảng Trị phòng, chống COVID-19.