Facebook đang gặp lỗi không hiển thị ảnh trên điện thoại

Minh Sơn |

Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook phản ánh họ gặp phải tình trạng không thể xem được ảnh trên điện thoại. Đáng chú ý đến thời điểm hiện tại lỗi này vẫn chưa được khắc phục.

Khoảng 7 giờ sáng 2/6, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook gặp sự cố liên quan đến việc hiển thị ảnh trên trang chủ.

Theo đó, khi người dùng click vào ảnh chỉ xem được nội dung bài viết, toàn bộ phần ảnh đã biến mất. Đáng chú ý, sự cố này chỉ xuất hiện trên điện thoại với phần hiển thị nhiều ảnh. Người dùng đăng một tấm ảnh sẽ không gặp sự cố trên.

Phần ảnh vẫn hiển thị khi ở ngoài trang chủ nhưng khi người dùng click vào xem thì sẽ biến mất. (Ảnh chụp màn hình)
Phần ảnh vẫn hiển thị khi ở ngoài trang chủ nhưng khi người dùng click vào xem thì sẽ biến mất. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Nguyễn Thành (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, mình gặp sự cố này khoảng 7 giờ sáng khi muốn xem album ảnh của bạn bè nhưng không được. Anh Thành nghĩ điện thoại mình gặp lỗi nên đã reset máy, gỡ ứng dụng Facebook ra cài lại và vẫn gặp tình trạng trên. 

Chuyên trang theo dõi lỗi các nền tảng Downdetector cũng ghi nhận số báo lỗi của người dùng tăng bất thường.

Thời điểm lỗi xảy ra được báo cáo nhiều nhất vào lúc 8 giờ sáng, đa số người dùng phản ánh họ không truy cập được ảnh. Bản đồ báo lỗi cũng cho thấy sự cố này xảy ra trên toàn cầu.

Đến thời điểm hiện tại, lỗi này vẫn chưa được khắc phục. Để Facebook biết được và khắc phục sự cố này sớm nhất và trả lại trải nghiệm bình thường, người dùng cần báo cáo ngay trên trang chủ.

Để báo cáo vấn đề đang xảy ra với Facebook, người dùng chỉ cần bấm vào Menu trên Facebook -> Báo cáo sự cố -> Đã xảy ra lỗi. Sau đó mô tả sự cố mà bạn đang gặp khi sử dụng Facebook và nhấn vào Gửi.

Downdetector ghi nhận số báo lỗi của người dùng tăng bất thường. (Ảnh chụp màn hình)
Downdetector ghi nhận số báo lỗi của người dùng tăng bất thường. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó vào ngày 19/3/2021, các ứng dụng dịch vụ của Facebook gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger bị gián đoạn khiến nhiều người sử dụng trên toàn cầu không thể đăng nhập hoặc cập nhật nội dung trong thời gian ngắn. Ngay sau đó, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.

Ngày 19/2/2021, người dùng cũng không thể vào Facebook trên nhiều nền tảng. Khi truy cập trên máy tính, trình duyệt hiển thị "Kết nối của bạn bị gián đoạn," còn khi vào trên smartphone sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

 (Nguồn: Vietnam+)

Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt tài khoản Facebook thông qua dịch vụ thuê sim trực tuyến

Lê Minh |

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát đi thông báo cho các cơ quan truyền thông và các tổ chức trên địa bàn để cảnh báo về phương thức, thủ đoạn chiếm đoạt tài khoản Facebook thông qua dịch vụ thuê sim trực tuyến.

Hack Facebook của các cô gái trẻ, lấy ảnh nóng rồi tống tiền nạn nhân

Đinh Lê |

Hai đối tượng (ở Thanh Hóa) vừa bị cơ quan điều tra bắt giữ vì chuyên hack Facebook của các cô gái trẻ, lấy ảnh nóng rồi tống tiền các nạn nhân.

Rò rỉ dữ liệu 500 triệu người dùng Facebook

Bắc Hiệp |

Thông tin chi tiết của hơn 500 triệu người dùng Facebook đã được tìm thấy trên một trang web dành cho tin tặc.

Chiếm tài khoản Facebook, giả danh người thân để lừa đảo chuyển tiền

Đỗ Trưởng |

Hai đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook người thân của anh Lê Hoàng Bảo Lâm đang ở nước ngoài, yêu cầu anh Lâm nhập thông tin tài khoản, mã OTP vào một đường link rồi chiếm đoạt tiền.