Gần 100 khách du lịch nhập viện sau khi dự tiệc

Đoàn Mạnh Dương |

Sau khi ăn tiệc tối, cả trăm du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu đau bụng, nôn ói và được đưa đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Liên tục từ sáng sớm 16/7, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) đã tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho gần 100 bệnh nhân với cùng các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

 

Những bệnh nhân trên trong đoàn khách du lịch khoảng 600 người thuộc Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) trụ sở ở Thành phố Hồ Chí Minh, đi tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Vũng Tàu.

Đoàn đến từ ngày 14/7 và dự kiến sáng 16/7 sẽ rời thành phố Vũng Tàu.

Theo các nhân viên Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam, sau khi tham gia hội nghị khách hàng vào chiều tối 15/7, khoảng 20 giờ cùng ngày, toàn bộ nhân viên Công ty cùng dự bữa tiệc tại Nhà hàng Hera Palace tại 119 Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu.

Đến khoảng 23 giờ, nhiều người bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Tình trạng ngày một trầm trọng hơn nên gần sáng, rất đông người trong đoàn đã phải đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Số lượng bệnh nhân đến dồn dập, Bệnh viện Lê Lợi đã phải huy động hàng chục y, bác sỹ nhanh chóng tổ chức cấp cứu, sàng lọc, phân loại và chuyển đến sang các khoa để giảm tải.

Theo các bác sỹ, qua sàng lọc có khoảng 30 người bị nặng và được cho nằm viện để tiếp tục điều trị, theo dõi. Số còn lại nhẹ đã được cho thuốc uống và cho phép ra khỏi khu vực cấp cứu.

Các bệnh nhân cho biết bữa tối tại Nhà hàng Hera Palace có nhiều món, trong đó có súp cua, gỏi gà bắp chuối, lẩu cá chép...

Hiện, cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân vụ việc.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đã tách thành công cặp song sinh dính liền nhau Trúc Nhi-Diệu Nhi

Đinh Hằng |

Sau gần 12 tiếng đồng hồ, với sự tham gia của gần 100 chuyên gia, y, bác sỹ của các bệnh viện đầu ngành thành phố, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp và thuận lợi.

Ai nắm giữ thị trường bán lẻ Việt Nam sau COVID-19?

Tất Đạt |

Sau đại dịch COVID-19, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn lạc quan và sẽ nhanh chóng chuyển dịch sang mô hình bán hàng đa kênh, đẩy mạnh trực tuyến.

Sau 3 năm tình nguyện dạy học tại Lào, nhiều giáo viên bị thất nghiệp

Trần Tuyền |

Nhiều giáo viên trong tỉnh tình nguyện sang Lào dạy học 3 năm với mong muốn khi trở về sẽ được xét tuyển đặc cách theo Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 27/2/2014 về “Ban hành quy chế xét tuyển đặc biệt trong tuyển dụng công chức; xét tuyển và xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức của tỉnh Quảng Trị”. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ giảng dạy trở về, nhiều giáo viên nhận thông báo không được xét tuyển đặc cách nữa vì UBND tỉnh ban hành một quyết định khác bãi bỏ Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND.

Một lao động Myanmar từ Lào về nước dương tính với Covid-19

Tổng hợp |

Ủy ban đặc trách về phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bokeo hôm 10/7 thông báo về việc có một công dân Myanmar, trở về nước từ đặc khu kinh tế Tam giác vàng tại tỉnh này, được xác nhận dương tính với virus SARS-Cov-2.