Một bệnh nhân ở Hà Nội dương tính với Covid-19 chưa rõ nguồn lây hay tái dương tính

Thanh Mai |

Trước đó, trong quá trình điều trị Covid-19, bệnh nhân chỉ có 1 lần (khi mới vào viện) là dương tính, 6 lần còn lại âm tính.

CDC Hà Nội thông tin, bệnh nhân 1.032 từ Nga về Việt Nam đã ra viện từ 17/9 nhưng đến 15/11 lại có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính. 

 

Bệnh nhân là P.N.M, 21 tuổi, là sinh viên. Bệnh nhân về Việt Nam ngày 10/8, được xét nghiệm lần 2 ngày 25/8 tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính, sau đó được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương từ 25/8 đến 17/9. Trong thời gian này, bệnh nhân được xét nghiệm 7 lần, trong đó có 6 lần âm tính và được xuất viện ngày 17/9.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân ở nhà 2 tuần (chỉ tiếp xúc người nhà và bạn gái, có đeo khẩu trang), sau khi hết 2 tuần theo dõi này, bệnh nhân đi học tại Đại học Hà Nội, bệnh nhân ngồi cách 2m với các thành viên trong lớp, hết giờ học về nhà, không đi tới các địa điểm công cộng.

Ngày 7/11 bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, được chẩn đoán sốt virus và được cho về điều trị tại nhà. Ngày 14/11, bệnh nhân bị sốt 39 độ C, người mệt mỏi và đi khám lần 2, được lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với COVID-19.

CDC Hà Nội đã sơ bộ xác minh 25 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm và đang tiếp tục rà soát người tiếp xúc F2, F2...

Hiện các cơ quan chức năng chưa thông báo đây là ca tái dương tính hay chưa rõ nguồn lây. Trước đó, bệnh nhân cũng xét nghiệm sau 14 ngày mới dương tính, trong thời gian điều trị chỉ có 1 lần xét nghiệm dương tính, còn lại 6 lần xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, gần 2 tháng sau khi ra viện thì xét nghiệm lại dương tính. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Khẩu trang Việt "lên ngôi" mùa dịch COVID-19

Lê Ly |

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, trên “miếng bánh” thị phần khẩu trang thế giới, khẩu trang Việt đang đứng ở vị trí thứ tư, sau Trung Quốc, Đức và Mỹ. Dr. Seven, thương hiệu khẩu trang Việt đang liên tiếp chinh phục các thị trường quốc tế khó tính.

Huda trao 1.000 suất quà hỗ trợ người dân Quảng Trị chịu ảnh hưởng dịch COVID-19

Tạ Hưng |

Ngày 24/8, thương hiệu bia Huda của Công ty Carlsberg Việt Nam đã phối hợp với UBMTTQ tỉnh và các địa phương trao quà hỗ trợ những gia đình chịu ảnh hưởng dịch COVID -19 trên địa bàn tỉnh.

Kiên cố hóa 84 chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đầu biên giới Quảng Trị

Mạnh Hùng |

Ngày 22-8, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị do Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đến thăm, động viên, tặng quà và kiểm tra tiến độ dựng các lán trại kiên cố tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Quảng Trị.

WHO hy vọng đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong 2 năm tới

PV |

CDC lạc quan về tình hình dịch bệnh tại Mỹ và cho rằng số ca tử vong sẽ bắt đầu giảm vào tuần tới; trong khi đó Tổng Giám đốc WHO hy vọng đại dịch COVID-19 có thể chấm dứt trong 2 năm tới.