Mưa lũ làm phát lộ bom chưa nổ nằm gần khu dân cư

CÔng ĐIền |

2 quả bom chưa nổ được phát lộ sau mưa lũ, trong đó 1 quả nằm sát khu dân cư bản A Rong, xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 22/10, bà Lê Thị Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, đợt mưa lũ vừa qua đã làm xói lở đất lộ 2 quả bom chưa nổ trên địa bàn bản La Lay và A Rong.

Một phần quả bom lộ ra sau đợt mưa lũ ởkhu dân cư bản A Rong. Ảnh: A Ngo.
Một phần quả bom lộ ra sau đợt mưa lũ ởkhu dân cư bản A Rong. Ảnh: A Ngo.

Theo đó, trong quá trình tuần tra các đội xung kích phòng, chống lụt bão đã phát hiện 2 quả bom chưa nổ. Trong đó, 1 quả nằm ở vị trị Km8, Quốc lộ 15D đi qua địa phận bản La Lay và 1 quả nằm gần sông Đakrông, sát khu dân cư bản A Rong, xã A Ngo, huyện Đakrông.

Sau khi nhận được tin báo, UBND xã A Ngo đã kiểm tra hiện trường và khoanh vùng, đặt biển cảnh báo nguy hiểm để người dân không đến gần khu vực này.

Tuy nhiên, vị trí 2 quả bom trên nằm đều ở vùng thường xuyên có người qua lại, địa hình dễ sạt lở nên tiềm ẩn nguy hiểm rất lớn.

Hiện xã A Ngo đã báo cáo sự việc với UBND huyện Đakrông và rất mong muốn lực lượng chức năng sớm có phương án xử lý 2 quả bom nguy hiểm này trước thời điểm cơn bão số 8 đổ bộ vào có thể gây mưa, tiếp tục sạt lở ở những khu vực trên.

TAGS

Tham quan thực địa hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn

Nguyễn Loan -Thanh Châu |

Trong khuôn khổ hội nghị hợp tác và triển khai viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Trị giai đoạn 2020 -2025, ngày 1/10, Sở Ngoại vụ tổ chức chuyến tham quan thực địa tại xã Triệu Sơn huyện Triệu Phong với mục đích để giới thiệu cho các đại biểu có cái nhìn tổng quan các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đang được triển khai tại Quảng Trị.

Công an vào cuộc xác minh sự việc nhà hàng bị khách "bom" 150 mâm cỗ

Thanh Mai |

Theo chủ của nhà hàng thì khách đặt cỗ cưới là người hay đến ăn ở quán, vì tin tưởng nên mới không lấy tiền cọc.

Dự án RENEW hỗ trợ vốn vay phát triển chăn nuôi cho gia đình nạn nhân bom mìn

Anh Vũ |

Thực hiện công tác hoạt động phối hợp giữa Hội Nông dân huyện Cam Lộ với Dự án RENEW tại Quảng Trị, nhằm giúp cho hội viên nông dân thuộc đối tượng gia đình nạn nhân bom mìn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, Dự án RENEW vừa hỗ trợ vốn vay phát triển chăn nuôi cho các gia đình nạn nhân bom mìn tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Các nhà tài trợ quốc tế hỗ trợ Quảng Trị làm sạch bom mìn

Nguyên Lý |

Đến tháng 9/2020, tỉnh Quảng Trị có khoảng 187 triệu m2 đất được giải phóng an toàn khỏi bom mìn và vật liệu nổ; 720.000 bom mìn và vật liệu nổ đã được phát hiện, phá hủy.