Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Tú Linh |

Ngày 23.12.2019, tại Trường PTDTNT Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, năm 2020 của Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tổng kết trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tại tỉnh. 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hằng năm do Tổ chức Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ. Đồng thời bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Đây là lần thứ 49 cuộc thi được tổ chức trên toàn thế giớivà là lần thứ 30 được tổ chức ở Việt Nam.
 
Ba học sinh Lê Quỳnh Trang, Lê Ngọc Thảo Nhi, Dương Thị Ánh Hồng đoạt Giải “Cây bút triển vọng” của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 - Ảnh: Tú Linh

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống” (Tiếng Anh: Write a message to an adult about the world we live in) dự báo sẽ có không ít bức thư hay của các em học sinh về thế giới và góc nhìn trong thời đại của công nghệ dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau.

Trước đó, tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48, qua gần 5 tháng phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc (tháng 10/2018 đến tháng 2/2019), Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Giải Nhất của cuộc thi này đã được trao cho em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, Trường THPT Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Tại Quảng Trị có 9.032 bài tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 của các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT, PTDTNT, Trung tâm GDNN&GDTX, trong đó huyện Triệu Phong và TP. Đông Hà là hai đơn vị có số lượng bài dự thi cao nhất.

Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận  đạt Giải “Cây bút triển vọng” của cuộc thi cho 3 học sinh: Lê Quỳnh Trang, lớp 9B, Trường TH&THCS Hải Thượng, huyện Hải Lăng; Lê Ngọc Thảo Nhi, lớp 5E, Trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đông Hà và Dương Thị Ánh Hồng, lớp 9A, Trường THCS thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông. 

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

20.000 cây hoa hướng dương đang khoe sắc ở thôn An Tiêm

B.T.V |

Ngày 23/12/2019, ông Lê Văn Bảy chủ vườn hoa hướng dương ở thôn An Tiêm- xã Triệu Thành (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, sau hai ngày chính thức mở cửa, vườn hoa của ông đã thu hút khách nhiều nơi về thưởng lãm.

Công ty Saigonmit khai trương chi nhánh tại Lào

Phan Khang |

Ngày 22/12/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị y tế và Kỹ thuật hình ảnh Saigonmit đã tổ chức lễ khai trương văn phòng tại thủ đô Viên Chăn (Lào) và tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Phalansap Pharmacy Sole (có trụ sở chính tại Viên Chăn).

Ông Nguyễn Văn Thuận giữ chức Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hướng Hoá

B.T.V |

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định số 650/QĐ-VKSTC ngày 6/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND huyện Hướng Hóa đối với đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND huyện Hướng Hóa, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, kể từ ngày 15/12/2019.

“Con đường tri ân” ở thôn An Lưu

Thục Quyên |

Bằng sự đồng lòng chung sức, góp công, góp của của người dân trong làng, đặc biệt là sự hỗ trợ của con em, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của quê hương đang làm việc và sinh sống trong và ngoài nước, từ đầu tháng 9/2019, thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã khởi công xây dựng con đường bê tông kiên cố nối từ làng ra vùng rú cát.