Quảng Trị: Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân hoạt động trở lại

BT |

Cùng với việc dỡ bỏ phong tỏa hai khu vực ở TP. Đông Hà vào tối 25/8, tỉnh Quảng Trị cũng cho phép các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) tư nhân được hoạt động trở lại bắt đầu từ 6h hôm nay, 26/8.

Kể từ 19h ngày 25/8, Tổ 5A (Khu phố 1, phường Đông Lễ) và Khu phố 2 (phường Đông Giang, TP. Đông Hà) được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời theo Quyết định số 2405/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị.

Ảnh: Báo Quảng Trị
Ảnh: Báo Quảng Trị

Trong quyết định vừa ban hành, UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đông Hà chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thực hiện việc dỡ bỏ phong tỏa, tiêu độc, khử trùng theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, chiều 7/8, Tổ 5A là khu vực đầu tiên của tỉnh Quảng Trị phải phong tỏa tạm thời vì có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Đến chiều 9/8, Khu phố 2 bị phong tỏa tạm thời vì đây là một trong 3 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm với COVID-19.

Cùng với việc dỡ bỏ phong tỏa hai khu vực ở TP. Đông Hà vào tối 25/8, tỉnh Quảng Trị cũng cho phép các cơ sở KCB tư nhân gồm phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng tiêm chủng, các cơ sở dịch vụ y tế… được hoạt động trở lại bắt đầu từ 6h ngày 26/8. Trước đó, do diễn biến phức tạp của COVID-19, Sở Y tế Quảng Trị yêu cầu các cơ sở KCB tư nhân trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 12/8.  

Sở Y tế Quảng Trị yêu cầu phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm thông báo cho các cơ sở y tế trên địa bàn quản lý thông tin kể trên. Về phần mình, các cơ sở tổ chức KCB phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống COVID-19.

Từ ngày 14/8 đến nay, tỉnh Quảng Trị không có ca bệnh COVID-19 mới. Toàn tỉnh còn 30 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 294 trường hợp cách ly tập trung và 976 trường hợp cách ly tại nhà.

Các trường hợp mắc COVID-19 được quan tâm chăm sóc, điều trị. 6 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly, điều trị đã có 2-5 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ thời gian 14 ngày điều trị. Một số bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện, có thể trở về nhà, tiếp tục theo dõi tại địa phương.

Thành lập 4.092 tổ tự nguyện giám sát, tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, các địa phương đã nhanh chóng thành lập được 4.092 tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở 799 thôn, khóm, khu dân cư với 11.532 thành viên tham gia. Các tổ này hằng ngày “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch tại từng hộ gia đình, đồng thời, giám sát, nắm bắt kịp thời phát hiện các người lạ xuất hiện tại địa bàn phụ trách, các trường hợp đi từ các vùng có dịch, trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19… để báo cáo lên cấp trên có biện pháp xử lý kịp thời.

(Nguồn: VGP News)

TAGS

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 37 độ

Hoàng Nam |

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C.

Ông Thái Ngọc Châu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Đakrông

Minh Hiển |

Chiều 25/8/2020 HĐND huyện Đakrông (Quảng Trị) long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 13 – kỳ họp chuyên đề trong năm 2020 của HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Quảng Trị: Ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc Bạch hầu

P. Thảo - T. Dương |

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị cho biết, thêm một bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được ghi nhận tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng trị. Như vậy, tính đến ngày 24/4/2020, toàn tỉnh Quảng Trị có tổng số 21 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu, tập trung tại 03 huyện là: Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Từ ngày 24/8, nắng nóng trên diện rộng tại khu vực Trung Bộ

Hoàng Nam |

Từ 24/8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh thành từ Quảng Bình-Phú Yên có nắng nóng, có nơi trên 37 độ C.