Quảng Trị có 52 thí sinh không tham gia được kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020

N.V |

Chiều nay 8/8/2020, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau đó, ngày 9/8/2020, buổi sáng thí sinh tham dự thi môn Ngữ văn, buổi chiều môn Toán; ngày 10/8, buổi sáng bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội tùy theo thí sinh đăng kí dự thi, buổi chiều thi Ngoại ngữ.

Sau khi Quảng Trị có bệnh nhân dương tính COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kịp thời chỉ đạo nhanh các cơ sở kiểm tra và nắm tình hình về các trường hợp thí sinh tham dự kỳ thi đối với những địa bàn bị tạm thời phong toả do dịch COVID-19 xảy ra và rà soát lại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh để triển khai các phương án phòng, chống COVID-19 đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Quảng Trị Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT Đakrông - Ảnh: N.V
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Quảng Trị Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Trường THPT Đakrông - Ảnh: N.V

Theo đó, các khu vực bị tạm thời phong tỏa vì có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 gồm: thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh; Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cơ sở 2, có địa chỉ ở đường Phạm Văn Đồng, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh; Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà qua rà soát có 13 thí sinh không tham gia được kỳ thi đợt này. Bên cạnh đó, các huyện: Vĩnh Linh, Hải Lăng, Cam Lộ và thành phố Đông Hà có 39 thí sinh có tiếp xúc với đối tượng F2 cũng không tham gia được trong đợt thi này.

Đối với gần 300 thí sinh từ thành phố Đà Nẵng trở về từ ngày 1/7- 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Y tế  đã xét nghiệm có kết quả âm tính và đã cách ly sau 14 ngày nên được tham gia thi trong đợt này. Có 171 cán bộ, giáo viên làm công tác thi phải thay thế do đi từ vùng dịch trở về và trong diện tiếp xúc với đối tượng F1, F2; thay toàn bộ lực lượng bảo vệ tại huyện Vĩnh Linh (điểm thi số 1, điểm thi số 2), và điểm thi số 1, điểm thi số 2, điểm thi số 3, TP. Đông Hà cũng như thay 24 nhân viên y tế vì có tiếp xúc với đối tượng F1, F2 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết, Sở phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ngành, địa phương liên quan đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn như công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các điểm thi; đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi, bố trí nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng tại các điểm thi, bàn ghế được bố trí đảm bảo giãn cách giữa các thí sinh theo quy chế thi và công tác phòng dịch… 

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi, trong đó có 20 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập với 7.941 thí sinh dự thị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca liên quan đến Đà Nẵng

PV |

Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 3 ca liên quan đến Đà Nẵng (Quảng Ngãi 2, Hà Nội 1), và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Khánh Hòa.

Trường hợp nào sẽ bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT?

PV |

Thí sinh sẽ bị đình chỉ nếu mang vật dụng trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi, có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác...

Hà Nội có thêm 1 ca mắc COVID-19, liên quan đến Đà Nẵng

Thùy Giang |

Người phụ nữ mắc COVID-19 đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (7 người) từ 24-26/7, ở tại Khách sạn số 13-17, Dương Đình Nghệ, quận Sơn Trà.

Hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Quảng Trị từng đi nhiều nơi

Hưng Thơ |

Sáng 7.8, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị, hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên tại tỉnh này đã di chuyển đến nhiều nơi.