Quảng Trị có gần 5.000 giáo viên, học sinh trở về từ vùng dịch Covid-19

Công Điền |

Theo số liệu của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, tính từ ngày 12/7 đến nay, đã có gần 5.000 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về địa phương từ Đà Nẵng.

Trong số này, có hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, trung tâm trên địa bàn tỉnh và gần 3.000 học sinh các cấp học. Những cán bộ, giáo viên và học sinh trên đã đến tham quan du lịch, thăm thân nhân ở TP. Đà Nẵng từ ngày 12 – 28/7.

Ngoài ra, còn hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh Quảng Trị đã đến các tỉnh, thành khác trong cả nước và trở về địa phương thời gian trên.

Người dân Quảng Trị thực hiện đeo khẩu trang tại những nơi công cộng để phòng Covid-19. Ảnh: Công Điền.
Người dân Quảng Trị thực hiện đeo khẩu trang tại những nơi công cộng để phòng Covid-19. Ảnh: Công Điền.

Theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế, những cá nhân có mặt tại TP. Đà Nẵng từ ngày 1 – 29/7 đều cần phải liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, thực hiện khai báo y tế và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe, tự cách ly bằng cách đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người chung quanh, tránh tụ tập nơi đông người, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày....

Trong một diễn biến liên quan, từ ngày 20 – 27/7, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã đưa 88 người có công vào an dưỡng ở Trung tâm Điều dưỡng miền Trung tại TP. Đà Nẵng. Toàn bộ các trường hợp đi an dưỡng trên đã trở về địa phương.

Đến nay, tỉnh Quảng Trị đã cách ly y tế tập trung 13 người tại Bệnh viện chuyên Khoa lao và Bệnh phổi Quảng Trị, trong đó 8 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 5 trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi, chờ kết quả.

Theo thống kê chưa đầy đủ của UBND tỉnh Quảng Trị, tính đến ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 10.000 người đã đến và trở về từ vùng dịch Đà Nẵng. Tỉnh Quảng Trị khuyến cáo những trường hợp trên phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú theo quy định. Nếu có các biểu hiện như ho, sốt phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo, điều trị kịp thời. Riêng các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm virus SASR-CoV-2.  

TAGS

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 từ Đà Nẵng

Mai Trang |

Một ca có khả năng phải chạy ECMO và đang điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, 4 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có biểu hiện suy thận và 3 ca từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.

Chuyển 2 ca mắc COVID-19 nặng từ Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế

An Thượng |

Các ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đang được kiểm soát tốt, 2 ca chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế. Sáng 29.7, Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng đã huy động 7 xe khách 45 chỗ đến Bệnh viện Đà Nẵng để đưa người cách ly đến khu vực cách ly mới để giảm tải và giãn cách, tránh lây chéo.

Phát hiện lò mổ lợn trái phép ở huyện Đakrông

Quang Hiệp |

Ngày 29/7/2020, theo thông tin từ Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với lực lượng chức năng huyện Đakrông phát hiện, xử lý một lò mổ lợn hoạt động trái phép.

Cháy chợ Ka Rôn ở Lào, đa phần người Việt Nam thiệt hại

Yên Mã Sơn |

Rạng sáng ngày 28/7/2020, vụ cháy chợ Ka Rôn (huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) đã được khống chế sau khi các lực lượng hai nước Việt- Lào phối hợp dập lửa.