Quảng Trị: Ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc Bạch hầu

P. Thảo - T. Dương |

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị cho biết, thêm một bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu được ghi nhận tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng trị. Như vậy, tính đến ngày 24/4/2020, toàn tỉnh Quảng Trị có tổng số 21 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu, tập trung tại 03 huyện là: Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Theo đó, ca bệnh bạch hầu mới ghi nhận tại Quảng Trị là một phụ nữ 31 tuổi, ở tại thôn Xa Lời, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, nâng tổng số bệnh nhân mắc bạch hầu của Vĩnh Linh lên 06 trường hợp. Trước đó, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh với các triệu chứng sốt, đau rát họng, qua thăm khám, bác sĩ điều trị phát hiện cổ họng bệnh nhân có giả mạc nên đã tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị làm xét nghiệm bạch hầu. Đến chiều 24/8, mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xác định dương tính với bệnh bạch hầu. Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và đang tiếp tục được cách ly điều trị bệnh bạch hầu theo phác đồ của Bộ Y tế tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Ytế huyện Vĩnh Linh.

Quảng Trị ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc Bạch hầu
Quảng Trị ghi nhận thêm 01 bệnh nhân mắc Bạch hầu

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân này, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc triển khai các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện sẽ tổ chức 01 đoàn công tác đến thôn Xa Lời, xã Vĩnh Ô ngay trong sáng hôm sau để tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, xác minh thông tin ca bệnh và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành khoanh vùng, cách ly và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng. Cùng với đó sẽ tiến hành phun hóa chất toàn bộ thôn Xa Lời, lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc uống dự phòng bệnh bạch hầu cho 160 người dân sinh sống tại đây.

(Nguồn: QRTV)

Ba ổ dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương đã được kiểm soát.

Thanh Mai |

Ổ dịch Đà Nẵng bùng phát ngày 25/7, chấm dứt ba tháng Việt Nam không có lây nhiễm cộng đồng.

Tiền lương hưu sẽ thay đổi thế nào từ 01/01/2021?

PV |

Theo qui định của Luật Bảo hiểm xã hội, mức hưởng lương hưu đối với người lao động bắt đầu nghỉ hưu từ ngày 01/01/2021 sẽ có sự thay đổi.

Thắng PSG, Bayern Munich lần thứ 6 vô địch Champions League

Hoài Minh |

Bayern Munich đã trở thành tân vô địch Champions League mùa giải 2019-2020 sau khi hạ gục PSG trong trận chung kết bằng bàn thắng duy nhất của Kingsley Coman.

Đề xuất chính sách khuyến khích công chức, viên chức nghỉ hưu sớm

M.Phương |

Chính phủ ban hành Nghị quyết 118/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội...