Quảng Trị: Hơn 1.150 học sinh không đến trường ngày đầu đi học trở lại

Công Điền |

Hơn 1.150 học sinh THPT ở Quảng Trị không đến trường trong ngày đầu đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Ngày 3/3, thông tin từ Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong ngày đầu tiên có hơn 1.150 học sinh khối THPT và trung tâm giáo thường xuyên vắng học.

 
 Nhiều học sinh Quảng Trị vắng học ngày đầu tiêu trở lại trường sau đợt nghỉ Covid-19. Ảnh: Công Điền

Cụ thể, tính đến 17h chiều 3/3, khối THPT vắng 1.037/23.858 học sinh, đạt tỷ lệ đi học 95,7%%. Khối các trung tâm giáo dục thường xuyên vắng 110/804 học sinh, đạt tỷ lệ đi học 86,3%.

Lý giải về việc có nhiều học sinh vắng học, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, do phần lớn các em sinh sống ở các địa phương vùng sâu, vùng xa nên chưa đến kịp đến trường trong ngày đầu tiên trở lại trường. Sở cũng đã yêu cầu các trường tăng cường liên lạc với phụ huynh học sinh để thông báo, vận động các em trở lại trường để học tập theo quy định.

Năm học 2019 – 2020, toàn tỉnh Quảng Trị có gần 167.000 học sinh các cấp, trong đó riêng khối học sinh khối THPT và giáo dục thường xuyên có gần 24.700 học sinh.

Theo thông báo của UBND tỉnh Quảng Trị, sau khi học sinh khối THPT đi học trở lại vào ngày 3/3, bắt đầu từ ngày 9/3, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ trở lại trường học tập.

TAGS

Vụ sai phạm tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong: Khởi tố bị can Võ Ngọc Khoa

Lê Minh |

Ngày 3.3.2020, Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong Trần Minh Chữ cho biết, liên quan đến vụ sai phạm xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đơn vị đã tiến hành khởi tố bị can đối với 3 cá nhân về tội “Lạm quyền khi thi hành công vụ” theo Điều 357 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Người dân vùng Lìa mong chờ nước sạch

Bảo Bình |

Hướng Hóa đang chuẩn bị bước vào mùa khô, cùng với đó là nỗi lo thiếu nước sinh hoạt của người dân các xã vùng Lìa. 

Cách ly thanh niên từ vùng dịch Nhật Bản về Quảng Trị có triệu chứng sốt

Hưng Thơ |

Nam thanh niên trở về từ Nhật Bản có triệu chứng sốt, ho, đau họng được tổ phản ứng nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (tên gọi chính thức là COVID-19) tỉnh Quảng Trị đưa vào cách ly, theo dõi.

Nỗ lực phòng chống dịch Covid- 19 của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận

BTV |

Ngày 28/2/2020, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhân thêm 256 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 2.022 ca. Số người chết cho đến hiện tại vẫn là 13 người.

Khởi công dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ

Lê Hải An |

Ngày 27/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ giai đoạn 1 tại xã Hải An, huyện Hải Lăng.