Tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau từ 19h ngày 25.8.2020

Phan Vĩnh |

Ngày 25/8, UBND tỉnh Quảng Trị có cuộc họp bàn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, từ ngày 25/7 đến nay, tỉnh ghi nhận có 7 ca dương tính với COVID-19 (trong đó 1 trường hợp tử vong trên nền bệnh lý nặng). Hiện có 2 trường hợp đang điều trị tại Trung tâm Y tế TP Đông Hà, 4 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị, tất cả các trường hợp này đều đã cho kết quả âm tính từ lần 2 đến lần 5.

 

Bệnh nhân 904 được phát hiện sau cùng vào ngày 13/8 đã cho kết quả 3 lần âm tính. Tất cả 710 trường hợp F1 đã có kết quả 2 lần âm tính và đến ngày 24/8 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung trở về địa phương tiếp tục cách ly tại nhà theo quy định. Hiện nay tại các cơ sở cách ly tập trung chỉ còn những người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam và công dân nhập cảnh từ Lào.

Tỉnh cũng đã kết thúc phong tỏa tại tầng 6, dãy nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và đưa Bệnh viện trở lại hoạt động vào ngày 24/8. Đồng thời lên phương án xem xét dỡ bỏ lệnh cách ly với các khu vực còn lại trên địa bàn tỉnh. Trao đổi tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho rằng: Công tác phòng chống dịch đến nay cơ bản dần được kiểm soát, không phát sinh ổ dịch mới, nhưng đời sống của người dân đã gặp không ít khó khăn do dịch bệnh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, sản xuất...

Vì thế, các địa phương có khu vực phong tỏa cần khảo sát, thống kê xem người dân thiệt hại, khó khăn thế nào để đề xuất phương án hỗ trợ kịp thời. Lấy kinh nghiệm từ việc tổ chức thành công, an toàn kỳ thi THPT đợt 1 cũng như Đại hội Đảng ở các địa phương vừa qua, ông Hà Sỹ Đồng khuyến cáo các địa phương, người dân tiếp tục triển khai các phương án phòng dịch nhưng không nên quá cứng nhắc, rập khuôn máy móc mà phải tùy vào tình hình thực tiễn ở từng nơi để triển khai một cách hiệu quả, thiết thực...

 

Kết luận cuộc họp, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: Kể từ 19 giờ ngày 25/8, trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện nới lỏng lệnh giản cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19 của Chính phủ nhưng sẽ linh động hơn, tạo điều kiện cho người dân tháo gỡ các khó khăn gặp phải do dịch bệnh.

Đồng thời, các ngành chức năng, địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc, khuyến khích việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành.

TAGS

Thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Minh Tú |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 25/8, khu vực Hà Nội ngày có nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Những chính sách quan trọng có hiệu lực từ cuối tháng 8

M.Hương |

Những chính sách bắt đầu có hiệu lực từ cuối tháng 8.2020 (từ 21.8 - 31.8) như giảm giá dịch vụ chứng khoán, hướng dẫn về lệ phí môn bài...

Đã 10 ngày, Quảng Trị không ghi nhận thêm ca COVID - 19 nào

PV |

Sáng 23-8, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng cho biết, sau mười ngày (13-8) kể từ khi ghi nhận ca bệnh 904 (người của Công ty Bảo Châu) đến nay Quảng Trị không ghi nhận thêm ca bệnh nào và không có ca nghi mắc COVID-19. 

Tạm giữ nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng

Lê Phi Long |

Ngày 21.8 Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa quyết định tạm giữ hình sự đối với một cán bộ Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề phòng lốc sét, cả nước có mưa dông

Hoàng Nam |

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, trong sáng và đêm 22/8, Bắc Trung Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.