Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Bình Phương |

Hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh, ngoài giáo dục kiến thức kĩ năng cho học sinh, trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Lợi (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) luôn chú trọng giáo dục về trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội, định hướng nhận thức của bản thân trong từng mối quan hệ, giữa con người với con người và hướng tới một nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái, xem đó là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với quá trình tạo nên sự phát triển nhân cách học sinh.

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Lê Lợi là một trong những điểm sáng về các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Đoàn trường và các GVCN là những hạt nhân tích cực, luôn tìm tòi, trăn trở để có những việc làm ý nghĩa vừa giúp đỡ, sẻ chia cùng cộng đồng vừa giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh.

 
 Tập thể lớp 11B2 thăm, tặng quà tại Trường TEKT tỉnh

Ngoài những hoạt động tình nguyện, các chương trình "Nồi cháo tình thương" hỗ trợ các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện tỉnh, chương trình "Áo ấm mùa đông" quyên góp dành tặng cho các học sinh vùng khó xa xôi, chăm sóc, dâng hương, viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, học sinh nhà trường còn có những ý tưởng phong phú và nhân văn trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện nhân đạo và các hoạt động xã hội khác. Ngày 15/01/2020, cô giáo Trần Bình Phương và học sinh lớp 11B2 đã đến thăm, chia sẻ, tặng quà cho các em học sinh tại Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh với mong muốn có thể góp một phần nhỏ của mình để xua tan cái se lạnh của mùa đông và mang đến một cái tết ấm áp cho các em học sinh kém may mắn, trong dịp tết Canh Tý 2020. Được đến dự buổi lễ sơ kết của Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh, các em học sinh lớp 11B2 thấu hiểu thêm về lòng nhân ái, về sự sẻ chia trong cuộc sống. Các em đã dành những tiết mục văn nghệ, những phần quà ý nghĩa cho các em, các bạn còn kém may mắn. Phần quà mà các em quyên tặng là toàn bộ số tiền Hội Phụ huynh lớp đã tặng các em vì những thành tích trong học tập và rèn luyện. Được gặp, được tặng quà, được nghe câu chuyện của các em tại Trường Khuyết tật tỉnh, các em học sinh lớp 11B2 đều xúc động nghẹn ngào.

 
Em Lê Đăng Duy - Lớp trưởng lớp 11B2 đại diện lớp trao quà cho các HS Trường TEKT tỉnh 

Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, thể hiện tấm lòng yêu thương, luôn hướng về cộng đồng của cô và trò lớp 11B2. Ban giám hiệu nhà trường ghi nhận, biểu dương và hi vọng trong thời gian tới, cô và trò lớp 11B2 nói riêng và các em học sinh trong toàn trường tiếp tục phát huy, nhân rộng những việc làm ý nghĩa, thiết thực để chia sẻ cùng cộng đồng.

TAGS

Quảng Trị: Mua thêm máy móc, thiết bị phòng chống virus Corona

Đoàn Gia |

Theo số liệu mới nhất công bố sáng nay (1/2) từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 31/1, toàn Trung Quốc có 259 người chết, 11.791 ca nhiễm virus Corona. Tổng cộng đến nay thế giới đã có 11.948 ca nhiễm.

Ông Trương Khắc Nghi giữ chức Phó Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị

Biên Thuỳ |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định ông Trương Khắc Nghi, Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Khu Kinh tế tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi làm nơi tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm dịch viêm phổi lạ

PV |

Ngày 31/1, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh đã có kế hoạch đưa ra các tình huống phòng chống dịch corona khá chặt chẽ; chọn Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi tỉnh (số 4 Điện Biên Phủ, TP Đông Hà) làm trung tâm tiếp nhận, cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm bệnh để điều trị.

Bộ Nội vụ giải thể hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị do vi phạm pháp luật

Phạm Xuân Dũng |

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ thì cơ quan này đã có quyết định giải thể "Hội chiến sĩ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972" do ông Lê Xuân Tánh (trú tại Quảng Trị) nguyên PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị làm Chủ tịch hội. Hội này được Bộ Nội vụ cho phép thành lập vào năm 2014.