Cho học sinh ôn luyện trực tuyến trong thời gian nghỉ vì dịch virus Corona

Mỹ Nhị |

Nhằm hỗ trợ học sinh ôn luyện kiến thức trong thời gian nghỉ học để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Trưng Vương, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã tổ chức dạy học thông qua mạng Internet. Cách làm hay này được nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao từ nhiều học sinh và phụ huynh.

Trước đó, thực hiện công văn của UBND tỉnh, Ban Giám hiệu Trường Trưng Vương đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 4 – 16.2.2020. Trong thời gian này, ngoài việc đến trường để tổng vệ sinh phòng, chống dịch, theo nguyện vọng của nhiều học sinh, một số giáo viên Trường Trưng Vương đã giao bài tập và dạy học trực tuyến cho các em thông qua các kênh như: Email, Zalo, Facebook... Nhờ thế, tuy nghỉ học nhưng nhiều học sinh vẫn trau dồi tốt kiến thức. Cách làm này được Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường rất ủng hộ, đánh giá cao và khuyến khích nhân rộng.

 
Giáo viên Trường Trưng Vương đến trường làm việc, giúp học sinh ôn luyện kiến thức thông qua mạng Internet - Ảnh: Q.H​ 

Được sự đồng thuận của giáo viên nhà trường, từ ngày 9 – 16.2.2020, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu Trường Trưng Vương tổ chức cho giáo viên làm việc tại trường từ 8 – 11 giờ hằng ngày. Thông qua hệ thống máy tính nhà trường và cá nhân, giáo viên sẽ giúp học sinh ôn luyện kiến thức, giải đáp những thắc mắc.

Hiệu trưởng Trường Trưng Vương Nguyễn Ngọc Ý cho biết, việc tổ chức dạy trực tuyến trong thời gian nghỉ học để ứng phó với dịch nCoV diễn ra trên tinh thần tự nguyện của cả giáo viên lẫn học sinh. Trong thời gian làm việc tại trường, các giáo viên thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch nCoV, đồng thời thông tin, tuyên truyền, vận động học sinh không lơ là trước dịch bệnh.

(Nguồn:  QRTV)

Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

H.N.K |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020.

Trúng "lộc biển" hàng tỷ đồng từ những chuyến tàu đầu xuân

Lê An |

Bắt đầu ra khơi “mở biển” từ ngày 1.2.2020 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Canh Tý), những ngày qua, đội tàu đánh bắt cá cơm của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) liên tục trúng đậm cá cơm.

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc về cây mắc-ca Hướng Hoá

Điếu Ngao |

Ngày 4/2, UBND tỉnh Quảng Trị ra Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tại buổi làm việc với Công ty TNHH My Anh – Khe Sanh (Công ty) về tình hình thực hiện dự án đầu tư trồng cây mắc-ca và một số vấn đề liên quan.

Ông Hà Sỹ Đồng nhận bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Hồng Nhân |

Ngày 03/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ra Thông báo số 05/TB-UBND về việc bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 – 2021.