Tỷ lệ tử vong của dịch virus Corona thấp hơn nhiều so với các dịch bệnh trong lịch sử

Hồ Chu (Tổng hợp) |

Tỉ lệ tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) là 2% nhẹ hơn SARS (10%), MerCoV (36%). 

Bộ Y tế vừa công bố ca thứ 13 nhiễm virus corona mới (nCoV) là nữ công nhân N.T.N. 29 tuổi. Chị N. là một trong 8 công nhân được cử sang Vũ Hán, Trung Quốc để tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1 vừa qua.

Trước đó, 5 công nhân trong đoàn này đã được khẳng định dương tính với virus corona mới (1 trường hợp ở Thanh Hoá, 4 trường hợp ở Vĩnh Phúc).
 
 Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh thăm hỏi bệnh nhân dương tính nCoV đang điều trị tại TTYT huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Hảo

Riêng trường hợp chị N., không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi lo lắng, liệu có thể nhiễm virus Corona mới dù không có triệu chứng?

Tại hội nghị trực tuyến với 700 điểm cầu nhằm hướng dẫn điều trị, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV), đại diện WHO cho biết một người nhiễm nCoV có thể lây cho 2,2 người, trong khi một ca sởi lây cho 12-18 người.

Theo đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), phần lớn bệnh nhân có biểu hiện nhẹ, trung niên và cao tuổi nguy cơ mắc bệnh hơn và ít ca bệnh được ghi nhận ở trẻ nhỏ. Tỉ lệ tử vong do nCoV là 2% nhẹ hơn SARS (10%), MerCoV (36%). Các ca tử vong do nCoV đều ở Vũ Hán, hai ca ngoài Trung Quốc đại lục cũng từ Vũ Hán về.

Hiện tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất việc chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trở về địa phương để cách ly, theo dõi.

Theo đó, dự kiến tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận 124 công dân và tại Trung đoàn 9 (Sư đoàn 968) sẽ tiếp nhận 150 công dân để cách ly trong 14 ngày sau khi về nước.

Công dân trong khu vực cách ly sẽ được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày và đột xuất. Việc phòng chống lây nhiễm chéo được tăng cường, những trường hợp nghi mắc bệnh sẽ được kịp thời chuyển đến điều trị và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị. 

TAGS

Tiếp tục cho học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch nCoV

Tạ Hưng |

UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

H.N.K |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020.

Đăng tin thất thiệt về virus Corona, bị phạt 10 triệu đồng

Công Điền |

Chủ tài khoản facebook Hải Đăng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin không đúng liên quan đến dịch virus Corona. 

Ông Trần Minh Phú giữ chức Giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị

YMS |

Ngày 7/2/2020, tại Trung tâm quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị (đóng tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo), Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị đối với ông Trần Minh Phú.