Rửa tay phòng dịch virus Corona hiệu quả hơn đeo khẩu trang

ĐN |

Theo số liệu công bố mới nhất ngày 5/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số ca nhiễm virus Corona tăng thêm 3.887, nâng tổng số lên 24.324. Trên toàn thế giới có 492 người đã tử vong, trong đó, 2 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Tuy nhiên một tín hiệu tốt từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng 5/2 khi cho biết, tính đến hôm nay, đã có tổng cộng 892 bệnh nhân bị viêm phổi do virus Corona mới (2019-nCoV) gây ra được xuất viện sau khi được điều trị và khỏi bệnh tại các cơ sở y tế.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 4/2, Việt Nam đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với chủng mới có virus Corona. Hiện nay, cả nước có 361 trường hợp nghi ngờ, trong đó 283 ca đã xét nghiệm loại trừ, 78 trường hợp nghi ngờ đang được cách ly điều trị, chờ kết quả xét nghiệm, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Số tiếp xúc gần đang theo dõi 270 trường hợp.
 
 Cần rửa tay đúng cách.

Một khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư  cho rằng trong thời kỳ dịch bệnh nCoV đang bùng phát, việc rửa tay còn quan trọng hơn cả việc đeo khẩu trang.

Nhiều người đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch do virus Corona (nCoV), nhưng mọi người đã bỏ qua một biện pháp bảo vệ quan trọng khác đó là rửa tay thường xuyên.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư phân tích, khả năng bạn hứng chịu nước bọt bắn ra từ người nhiễm nCoV có xác suất thấp hơn rất nhiều so với bị nhiễm nCoV từ chính bàn tay của mình.

(Tổng hợp)

TAGS

Các trường học triển khai chống dịch virus Corona

Q.H |

Sáng nay 4/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương cùng thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tại một số trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong.

Những điều cần biết về bệnh virus Corona

Thanh Lê |

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, bệnh do chủng mới của vi rút corona gây ra, nguồn lây chính từ động vật.

Quảng Trị: Chuẩn bị tiếp nhận và cách li 230 lao động trở về từ Trung Quốc

Thế An |

Ngày 3/2, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, ngành Y tế tỉnh đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để tiếp nhận và cách li 230 lao động của tỉnh Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc.

Cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch

Nguyên Đồng |

Trong nỗ lực cùng cả cộng đồng chung tay ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 3/2/2020, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch.