Quảng Trị: Chuẩn bị tiếp nhận và cách li 230 lao động trở về từ Trung Quốc

Thế An |

Ngày 3/2, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, ngành Y tế tỉnh đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để tiếp nhận và cách li 230 lao động của tỉnh Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trung Quốc, Chính phủ cùng các bộ, ngành liên quan đã và đang tích cực đưa lao động Việt Nam trở về nước, trong đó có 230 lao động là người Quảng Trị. “Họ là những lao động bình thường, chưa bị bệnh gì cả. 230 người này sẽ được quân đội quản lí, cách li, còn ngành Y tế chịu trách nhiệm giám sát dịch trong vòng 14 ngày. Nếu không có vấn đề gì thì họ sẽ trở về địa phương”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đỗ Văn Hùng khẳng định.

 
 Ảnh: CafeF

Dự kiến 230 lao động người Quảng Trị sẽ được cơ quan chức năng đưa về nước bằng máy bay, sau đó đi thẳng đến điểm cách li. Địa điểm cách li được lựa chọn một cách thận trọng, xa khu dân cư, đảm bảo mọi tiêu chuẩn, điều kiện cần thiết (Trường Quân sự tỉnh, nằm ở thị xã Quảng Trị không phải là địa điểm tiếp nhận và cách li 230 lao động người Quảng Trị sau khi trở về). Thời gian tiếp nhận các lao động vẫn chưa được thông tin cụ thể.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có văn bản đề nghị ngành Y tế các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức lực lượng, phương tiện y tế nhằm thực hiện kế hoạch tiếp nhận, cách li người lao động Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Riêng Quảng Trị có 230 lao động sẽ được lực lượng chức năng tiếp nhận, giám sát dịch tễ, xử lí các tình huống theo quy định phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Dịch viêm phổi lạ có thể lây qua đường tiêu hoá, đã có 52 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học

BTV |

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng người chết ở Trung Quốc do coronavirus đã vượt qua dịch Sars năm 2003. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hoang mang sợ hãi và cấp bách tìm kiếm những phương pháp phòng chống dịch bệnh. Cơ quan y tế Trung Quốc đã công bố 362 trường hợp tử vong và 17.205 trường hợp được cho là do căn bệnh lây lan nhanh chóng.

Ông Hà Sỹ Đồng nhận bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Hồng Nhân |

Ngày 03/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ra Thông báo số 05/TB-UBND về việc bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày mai, học sinh Quảng Trị được nghỉ học do dịch viêm phổi lạ

Văn Thành |

Chiều 3/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn hoả tốc về việc cho học sinh nghỉ học vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virut Corona.

Huỷ phương án thị xã Quảng Trị là điểm cách ly phòng virus Corona

Hưng Thơ |

Ngày 3.2, ông Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, sau khi có thông tin tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để ngừa dịch virus Corona ở thị xã Quảng Trị, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối. "Rất nhiều người lên tiếng phản đối, vì đưa về đây cách ly còn gây khó khăn hơn cho việc phòng dịch virus Corona” – ông Lãm, nói.