Việt Nam huỷ toàn bộ chuyến bay tới vùng bùng phát dịch viêm phổi lạ

BTV |

Sáng 24/1, giới chức Trung Quốc thông báo số ca tử vong do viêm phổi virus nCoV đã tăng lên 25, tăng 8 người so một ngày trước.

Trong đó, có một trường hợp ghi nhận tại tỉnh Hà Bắc, nằm ngoài thành phố Vũ Hán. Số bệnh nhân nhập viện đã tăng lên 830 so với 640 vào đêm 23/1.

Trung Quốc hiện phân bổ 144 triệu USD để ứng phó với sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi.

Sau cuộc họp ngày 23/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định chưa tuyên bố bệnh viêm phổi do chủng virus nCoV ở  Vũ Hán là Tình trạng Khẩn cấp Y tế Công cộng Quốc tế (PHEIC).
 
 Cơ quan chức năng kiểm tra công tác phòng chống bệnh do virus corona tại sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 23-1. Ảnh: Báo Tiền Phong

Để đối phó với dịch viêm phổi lạ, ngày 23/01, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp, không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không khai thác các đường bay giữa Việt Nam và thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Người lớn không tử tế, sao mong con cháu hiếu thảo, trung thực?

Viết Cường (ghi) |

Tại Lễ kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em tối 20/12 diễn ra ở Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có bài phát biểu ấn tượng:

Những đứa con của mạ

Bùi Phan Thảo |

Tôi chợt hiểu ra rằng, đâu chỉ là tình quân dân, mà còn là tình mẹ con lai láng, sâu đậm. Xa quê, các bác, các chú vẫn gắn bó với nhau, vẫn là con của mạ, mong ngày được về với mạ.

5 biện pháp phòng ngừa dịch viêm phổi lạ đang lây lan toàn cầu

BTV |

Tình hình diễn biến của bệnh viêm phổi lạ do virus Corona (nCoV) ở các nước trong khu vực đang rất phức tạp, hiện nước ta đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Corona (nCoV) vào tối 23/1/2020 (29 Tết).

Phát hiện 2 ca dương tính virus Corona (nCoV) đầu tiên

Bạch Dương |

Tối 23/1 (29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định có 2 ca dương tính với virus Corona (nCoV) và đã có bằng chứng xác thực virus này lây từ người sang người.