Dự kiến tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị vào cuối tháng 6/2021

Nguyễn Hải Quang |

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021.

Theo đó, hội nghị dự kiến được diễn ra vào khoảng thời gian cuối tháng 6/2021 tại thành phố Đông Hà với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị. Về phía khách mời, dự kiến sẽ bao gồm lãnh đạo một số tỉnh thành trong nước; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các tổ chức quốc tế; đại sứ quán các nước: Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ, Ai Len...; KOTRA Hà Nội, KOTRA Đà Nẵng, JETRO Hà Nội, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh,...; các hiệp hội; các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại tỉnh; các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước; các tổ chức tín dụng...

Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới, là sự kiện quan trọng để thu hút, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các chủ đề chính của hội nghị được lựa chọn dựa trên định hướng phát triển kinh tế - xã hội tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, tầm nhìn đưa Quảng Trị phát triển dựa trên 3 trụ cột chính là công nghiệp - xây dựng; nông nghiệp; du lịch - dịch vụ. Trong đó, công nghiệp (nhất là năng lượng là ngành đột phá cho phát triển), nông nghiệp là bệ đỡ của nền kinh tế và du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Trị năm 2021, dự kiến UBND tỉnh sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đã được phê duyệt và kết hợp với lễ khởi công xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; đồng thời ký kết các biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư, cam kết thỏa thuận cung cấp tín dụng cho các dự án.

Trong khuôn khổ hội nghị sẽ tổ chức các hoạt động dã ngoại giới thiệu tiềm năng và lợi thế của du lịch Quảng Trị; các hoạt động viếng, tri ân các anh hùng liệt sĩ. Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Đỗ Nhất Hoàng tán thành, ủng hộ, thống nhất cao việc tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2021 và nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc tổ chức hội nghị này. Đồng thời, Cục Đầu tư nước ngoài sẽ thành lập tổ công tác phối hợp với tỉnh xây dựng nội dung, chương trình và cử cán bộ tham gia, hỗ trợ tỉnh tổ chức thành công hội nghị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Ngập tràn sắc hoa giấy nơi biên cương Lao Bảo

Thiên Sơn |

Cứ đến mùa xuân, hoa giấy lại đâm chồi nảy lộc, khoe sắc rực rỡ trên các tuyến đường tại thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) khoác lên chiếc áo mới đầy sức sống cho phố núi nơi biên cương.

Đồng loạt kiến nghị không phát triển thêm các dự án điện than mới

Hồng Hành |

Liên minh các cơ quan kiến nghị không phát triển thêm các dự án nhiệt điện than mới, đặc biệt trong giai đoạn 10 năm tới...

Thanh toán bằng Pi: Chiêu thức lừa đảo thu hút thành viên

Thanh Mai |

Quản trị viên một diễn đàn đào Pi lớn nhất ở Việt Nam cũng khẳng định việc mua bán Pi đang bị cấm trên hệ thống này.

Nâng cao vị thế, giá trị của nước mang lại cho cuộc sống

Diệu Thúy |

Chủ đề của Ngày Nước Thế giới năm 2021 "Nước và tôi" nhấn mạnh về giá trị của nước, nâng cao vị thế giá trị mà nước mang lại cho cuộc sống, sức khỏe và môi sinh.