Phê duyệt đô thị Lìa trở thành trung tâm nam Hướng Hoá

Đình Giáo |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lìa, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) giai đoạn đến năm 2035, định hướng đến năm 2040.

Theo quyết định của UBND tỉnh, quy hoạch chung xây dựng đô thị Lìa giai đoạn đến năm 2035, định hướng đến năm 2040 với quy mô diện tích hơn 2.800 héc ta, trên toàn bộ vùng Lìa, bao gồm phía Bắc giáp xã Hướng Lộc, phía Nam giáp xã Xy và xã Thanh, phía Đông giáp xã A Dơi, phía Tây giáp xã Thanh.

Mục tiêu của quy hoạch là xây dựng khu vực vùng Lìa trở thành đô thị loại V, có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật - xã hội đồng bộ, môi trường bền vững; là trung tâm chuyên ngành kinh tế, văn hóa, du lịch, đầu mối giao thông, có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới huyện Hướng Hóa.

TAGS

100% sản lượng lúa hữu cơ ở Triệu Phong được thu mua với giá cao

Phan Khiêm – Thanh Châu |

Qua thăm đồng đánh giá năng suất sản lượng lúa vụ Đông Xuân 2020 mới đây của huyện Triệu Phong (Quảng Trị) thì đây là vụ sản xuất được mùa khá toàn diện. 

Giống lúa Đài Thơm 8 khẳng định tính ưu việt trên đồng ruộng Quảng Trị

Bá Thuần |

Trước tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khó lường, để năng cao năng suất lúa, trong những năm qua, trên cơ sở khảo sát thực tế, tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị của Trung ương đưa một số giống có thời gian sinh trưởng ngắn và có nhiều ưu điểm vợt trội vào sản xuất đại trà, trong đó có giống lúa Đài Thơm 8. Việc làm này làm cho các HTX và bà con nông dân rất phấn khởi.

Chuyển từ ''giấy trắng mực đen dấu đỏ' sang phương thức mới

Hoàng Giang- Gia Huy |

Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 22/5/2020 nêu rõ 'việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có giá trị pháp lý như các hình thức khác theo quy định của pháp luật'.

Tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản ứng phó COVID-19

K.K.S |

Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị vừa có công văn gửi các sở, đơn vị liên quan, địa phương, siêu thị, cửa hàng nông sản, thực phẩm trên địa bàn về việc tăng cường xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản ứng phó COVID-19.