Quảng Trị sẽ có Trung tâm dịch vụ hậu cần và Logistics Khu Kinh tế Đông Nam

Tiến Nhất |

Ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 1139/QĐ-UBND cấp chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần ICD Đông Nam thực hiện dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần và Logistics tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Các dự án trọng điểm được khởi công tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị
Các dự án trọng điểm được khởi công tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với diện tích dự kiến sử dụng gần 72 ha tại xã Hải Quế, huyện Hải Lăng (thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị)

Mục tiêu dự án là trở thành trung tâm dịch vụ giao nhận và lưu kho hàng hoá, giám sát hàng gửi, dịch vụ hải quan, phục vụ luồng hàng nội địa, xuất nhập khẩu tổ chức vân tải, vận chuyển hàng hoá từ nhà sản xuất đến tận nơi tiêu thụ; Gom/phát hàng hoá, container tới các chủ hàng; Chất/rút hàng trong các container; Bảo quản và sửa chữa container tới các chủ hàng; Lưu trữ hàng hoá, phục vụ sản xuất, thương mại, tiêu dùng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế; Phục vụ quá trình xây dựng và hoạt động của các doanh nghiệp trong khu kinh tế và vùng phụ cân, góp phần vào quá trình phát triển ngành dịch vụ vận tải hàng hoá theo phương thức logistics ở tỉnh.

Thời gian hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp Quyết định chủ đầu tư. Tiến độ xây dựng dự án được chia làm 2 giai đoạn: Từ năm 2020 – 2023 xây dựng khu 1A, 2A khu công ty phụ trợ hỗ trợ cảng Mỹ Thuỷ và Khu kinh tế Đông Nam. Từ năm 2023 -2025 xây dựng hoàn thành khu 2B, 2C, 2 D và đưa toàn bộ dự án vào khai thác năm 2025.

Dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần và Logistics Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị được thực hiện ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn nên sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, ưu đãi về miễn giảm tiền thuê đất và các hình thức hỗ trợ ưu đãi đầu tư khác theo đúng quy định.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu nhà đầu tư triển khai các hạng mục dự án theo đúng quyết định cấp chủ trương đầu tư cũng như tuân thủ các chính sách pháp luật liên quan trong quá trình thực hiện dự án.

Được biết, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đã và đang thu hút được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư với số vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, khu vực miền Trung và tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây.

TAGS

Hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi cá chép giòn trong lồng

Anh Vũ - Lê Trường |

Nhằm thay đổi hình thức và đa dạng hóa các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao để nhân rộng, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, thông qua Trạm Khuyến nông, UBND huyện Cam Lộ đã hỗ trợ gần 50 triệu đồng cho anh Trần Viết Tý ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy (Cam Lộ, Quảng Trị) nuôi cá chép giòn trong lồng.

Cam Lộ: Liên kết trồng lúa hữu cơ thảo dược hiệu quả cao

Anh Vũ - Lê Trường |

Để tìm hướng đi mới trong sản xuất lúa hàng hóa, vụ Đông xuân năm nay, Công ty TNHH MTV Vương Tây Sơn, Cam Lộ đã liên kết với HTX Cam An xây dựng các mô hình thử nghiệm sản xuất lúa hữu cơ thảo dược tại Đội 2, thôn Kim Đâu, xã Thanh An, huyện Cam Lộ(Quảng Tri). Sau hơn 3 tháng xuống giống đến nay lúa đã cho thu hoạch với nhiều ưu điểm vượt trội và giá trị kinh tế cao gấp đôi so với các giống lúa khác.

Đồng bào Vân Kiều dựng xây cuộc sống mới

Văn Cần |

Vùng tây Gio Linh nằm ở phía nam sông Bến Hải một thời bị đạn bom tàn phá hầu hết những làng mạc xóm thôn. Sau chiến tranh, mặc dù gặp nhiều khó khăn thử thách, song đồng bào thiểu số nơi đây đã đoàn kết, chung lưng đấu cật cùng Nhân dân Gio Linh vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống mới.

Vĩnh Tú: Hơn 33 héc ta dưa hấu bị thiệt hại do mưa lớn

Phương Nga - Hoàng An |

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 24/4, nhiều diện tích dưa hấu đang chuẩn bị cho thu hoạch tại xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh đã bị thiệt hại nặng nề.