8 người Quảng Trị đi an dưỡng ở Đà Nẵng có kết quả âm tính

Công Điền |

Ngày 29/7, bác sĩ Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, 8 trường hợp người địa phương đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là những trường hợp từng đến và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, nơi phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19.

Trước đó, từ ngày 20 - 27/7 Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã đưa 88 người vào an dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng miền Trung, đóng tại TP. Đà Nẵng. Trong đó có 8 người đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, là một trong 3 bệnh viện tại TP. Đà Nẵng nằm trong danh sách được Bộ Y tế thông báo cần phải thực hiện cách ly.
 
8 người đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: CĐ. 

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thống kê hết số lượng người từ Đà Nẵng trở về Quảng Trị, sau khi địa phương này phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã yêu cầu các sở, ban ngành địa phương kích hoạt kịch bản phòng chống dịch Covid-19.

TAGS

Quảng Trị: Khám bệnh tri ân người có công tại huyện Triệu Phong

PV |

Các bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

An táng 10 hài cốt liệt sỹ tìm thấy ở lòng hồ đập Trấm

Công Điền |

Chính quyền tỉnh Quảng Trị đã tổ chức long trọng lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm.

Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT tổ chức thành công Chương trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”

Tống Minh |

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT vừa tổ chức thành công Chương trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động nằm trong “Hành trình hành trình tri ân – Hành trình tình nguyện” của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Quảng Trị: Chặn dòng nước thải đổ vào sông Vĩnh Phước để đảm bảo nước sạch cho TP.Đông Hà

Ngọc Vũ |

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo ngành nông nghiệp và Công ty Cổ phần nước sạch của tỉnh kịp thời chặn dòng nước thải đổ vào sông Vĩnh Phước để đảm bảo nước sạch cấp cho TP.Đông Hà.