Bé trai hôn mê sau uống bia

BTL |

Trẻ nhỏ uống rượu bia, các bộ phận trên cơ thể chưa phát triển hoàn toàn sẽ bị ảnh hưởng, gây ra những bệnh về gan, thận, dạ dày...

Em bé 8 tuổi trong lúc bố mẹ vắng nhà đã tự uống nhiều lon bia chứa trong tủ lạnh, sau đó nôn mửa, thần trí lơ mơ, ngất lịm.

 

Bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang ngày 10/7 trong tình trạng hôn mê, gọi hỏi không đáp ứng, đồng tử co nhỏ, hơi thở có mùi bia, kích thích đau không có phản xạ.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị ngộ độc bia, xử trí cấp cứu theo phác đồ ngộ độc, truyền dịch, bù nước điện giải... Sau cấp cứu, bé hồi tỉnh, lấy lại được ý thức, sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ cho biết nhiều người nghĩ cho trẻ thử nếm một chút rượu bia không ảnh hưởng sức khỏe. Thực tế, bản chất rượu, bia là chất gây nghiện, chất có hại, trẻ nhỏ khi tiếp xúc quá sớm sẽ có thói quen sử dụng đồ uống có cồn, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trẻ nhỏ uống rượu bia, các bộ phận trên cơ thể chưa phát triển hoàn toàn sẽ bị ảnh hưởng, gây ra những bệnh về gan, thận, dạ dày... Rượu bia còn làm giảm sút trí tuệ, trí nhớ kém, mất tập trung đồng thời gây ảnh hưởng đến năng lực tư duy và khả năng học tập của trẻ.

Mặt khác, trẻ uống thường xuyên bia rượu, lâu dần sẽ thành quen, có thể dẫn đến chứng nghiện sau này.

Bác sĩ khuyên các bậc cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ nhỏ uống thử bia rượu cũng như các đồ uống có cồn khác để bảo vệ sức khỏe và tránh các biến chứng về sau.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Băn khoăn khi con sắp vào lớp 1

Tuệ Linh |

Khi con sắp bước vào lớp 1 cũng là lúc phụ huynh lo lắng, băn khoăn nhiều nhất vì đây là giai đoạn chuyển đổi quan trọng trong cuộc đời của trẻ, từ chỗ chỉ biết chơi đùa vui vẻ sang môi trường học tập có nền nếp, khiến trẻ không khỏi bỡ ngỡ. Băn khoăn lớn nhất của phụ huynh là việc chọn trường và có nên cho con học thêm trước khi vào lớp 1 hay không.

"Đi tu" là... đi đâu?

Thích Trung Hữu |

Hỏi “đi tu là đi đâu?” nghe có vẻ dư thừa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này. Vì thật tế cho thấy rằng có những người sau khi xuất gia rồi không biết mình nên làm gì.

Buồn quá rồi gió ơi!

Hoàng Hải Lâm |

Tôi thấy gió không buồn, chỉ tại lòng chị buồn quá nên gió mới lay! Để sáng hôm nay tôi bắt gặp chị trên con đường dài hun hút. Tôi cứ đứng trông cho đến khi dáng chị như một đóm đen nhỏ lạc sâu về cuối con đường mà câu nói vẫn còn nằm lại “tui đi bộ nghe cậu Đông, đi để chữa bệnh…”.

Nguồn gốc của Tết Đoan Ngọ trong văn hóa truyền thống của người Việt

BTV |

Ca dao xưa có câu: “Tháng tư đong đậu nấu chè; Ăn Tết Đoan Ngọ trở về tháng năm”. Hằng năm cứ đến ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch dân ta lại tổ chức ăn Tết Đoan Ngọ…