Đà Nẵng, Quảng Nam triển khai đón công dân từ TPHCM về bằng máy bay

Lưu Hương |

Ngày 12/10, TP. Đà Nẵng sẽ đón người dân từ TPHCM về quê bằng 2 chuyến bay, số lượng dự kiến 406 người. Kính phí vé máy bay do Thành phố tài trợ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đối tượng được Thành phố đón đợt này là phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người đi chữa bệnh đã có giấy xuất viện trong 6 tháng gần đây; thân nhân của những người đã mất vì COVID-19 về lo tổ chức tang lễ; người già từ 70 tuổi trở lên; người hỗ trợ, đi cùng không bắt buộc có đăng ký thường trú, tạm trú tại TP. Đà Nẵng; lao động tự do đặc biệt khó khăn; học sinh, sinh viên, giáo viên; đội ngũ y, bác sĩ.

Đà Nẵng đón công dân về bằng máy bay đợt 1 - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Đà Nẵng đón công dân về bằng máy bay đợt 1 - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Thời gian dự kiến đón công dân trở về bằng 2 chuyến bay trong ngày 12/10, dự kiến khoảng 406 người. Người dân tự chi trả tiền ở, ăn, xét nghiệm tại cơ sở cách ly tập trung, chi phí xét nghiệm khi cách ly tại nhà (trừ trường hợp đặc biệt khó khăn).  

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, sẽ cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine sẽ cách ly tập trung đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.   

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Đã có 55/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. Thành phố cũng quyết định dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến phía tây Thành phố. Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở trưng dụng các khối nhà của khu ký túc xá, hoạt động từ ngày 23/7 đến nay.   

Những bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện dã chiến được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương
Những bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện dã chiến được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Bệnh viện đã thu dung, điều trị khoảng 3.900 bệnh nhân mắc COVID-19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Lúc cao điểm nhất, Bệnh viện thực hiện cách ly, điều trị 3.000 bệnh nhân mắc COVID-19. 

*Ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh phối hợp với Hội đồng hương tỉnh tại TPHCM đã tổ chức 4 chuyến bay đưa bà con từ TPHCM và các tỉnh phía nam về bằng đường hàng không và cách ly tập trung tại các cơ sở khách sạn có thu phí theo nguyện vọng của bà con. 

Cụ thể, chiều 10/10 đã tổ chức 2 chuyến bay với 395 người; chiều 11/10 tiếp tục triển khai 2 chuyến bay đưa thêm 360 người từ TPHCM trở về Quảng Nam. Người được đưa về là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định. 

(Nguồn: Chính phủ)

TAGS

Các khu du lịch ở Đà Nẵng sẵn sàng đón khách trở lại

Lưu Hương |

Một số khu, điểm du lịch lớn tại Đà Nẵng đang sửa sang, trùng tu, cũng như chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón khách trở lại.

Đà Nẵng phấn đấu phủ vaccine mũi 1 cho 100% dân số vào cuối tháng 10

Minh Trang |

Đà Nẵng là một trong những địa phương có tỉ lệ người được tiêm chủng cao nhất cả nước. Mục tiêu Thành phố đặt ra là đến trước ngày 25/10, sẽ tiêm phủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho 100% người dân trên 18 tuổi.

Đà Nẵng triển khai phục hồi kinh tế những tháng cuối năm

Quốc Dũng |

Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ lãi suất với các khoản vay tín dụng vốn lưu động cho các doanh nghiệp; hỗ trợ chi phí xét nghiệm người lao động cho doanh nghiệp nhằm phục hồi kinh tế những tháng cuối năm.

50 y, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

Võ Văn Dũng |

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng nhấn mạnh người thân, bạn bè, đồng nghiệp luôn sát cánh, ủng hộ các y, bác sỹ, đồng thời tin tưởng các y, bác sỹ sẽ thích nghi nhanh với môi trường làm việc.