Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến TT-Huế và ngược lại

Trần Lê Lâm |

Kể từ 0 giờ ngày 9/5/2021 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 diễn ra trên địa bàn, tối 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng-Thừa Thiên-Huế và người dân.

Dừng hoạt động vận tải khách từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên-Huế và ngược lại. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Dừng hoạt động vận tải khách từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên-Huế và ngược lại. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Văn bản này nêu rõ: Kể từ 0 giờ ngày 9/5/2021 tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ thành phố Đà Nẵng đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong chiều 8/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, thành phố đã ghi nhận thêm 6 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp này, Sở Y tế đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.

Trước đó chiều 8/5, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2035/SGTVT-QLVTPTNL về việc tạm dừng hoạt động vận chuyển khách trên các tuyến sông, vịnh trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch, bắt đầu từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Dừng thi công con đường xâm phạm di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Mũi Si

Hưng Thơ |

Quá trình thi công con đường du lịch ven biển đã xâm phạm vào phạm vi khoanh vùng bảo vệ di tích quốc gia đặc biệt Địa đạo Mũi Si (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Đà Nẵng: Từ trưa 7/5, các nhà hàng tạm dừng phục vụ khách tại chỗ

PV |

Từ 12 giờ ngày 7/5, Đà Nẵng dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; các cửa hàng chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng...

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người để phòng dịch

Võ Văn Dũng |

Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật, tạm dừng tổ chức ăn, uống tập thể tập trung quá 30 người...

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động phố đi bộ, vũ trường, bar, karaoke... từ 3.5

Mỹ An |

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ như quán karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm... từ 0h ngày 3.5 cho đến khi có thông báo mới.