Doanh nghiệp ở Đà Nẵng thuê khách sạn cho người lao động lưu trú

Thanh Mai |

Một số doanh nghiệp đã thuê khách sạn cho người lao động lưu trú để duy trì sản xuất theo mô hình '1 cung đường 2 điểm đến'.

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng, Khu Công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã triển khai hoạt động sản xuất “3 tại chỗ” từ ngày giãn cách. Công ty đã thuê khách sạn Công đoàn Thanh Bình cách chỗ làm việc khoảng 15 km để làm chỗ ăn nghỉ cho người lao động. 

Tại khu vực sản xuất, toàn bộ người lao động trong Công ty được yêu cầu giữ khoảng cách và tuyệt đối không tiếp xúc với người bên ngoài, tuân thủ thông điệp 5K và xét nghiệm 3 ngày/lần.

 

Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng chỉ bố trí hơn 500 công nhân các phân xưởng sản xuất các sản phẩm trọng yếu xuất khẩu đi nước ngoài đi làm, còn lại bố trí làm việc trực tuyến luân phiên.

Bộ phận quản lý làm việc luân phiên thành hai nhóm. Mỗi nhóm tương đương 50% số lượng nhân viên đi làm, số nhân viên còn lại làm việc trực tuyến tại nhà. Tất cả các dịch vụ đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty như: vận chuyển hàng hóa, cung cấp suất ăn, cung cấp dịch vụ xe đưa đón, bảo vệ... đều thực hiện đúng quy định “3 tại chỗ” và thông điệp 5K.

Công ty Cổ phần cao su Đà Nẵng đã ký hợp đồng với Bệnh viện Gia Đình thực hiện việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể người lao động, 100% cán bộ, nhân viên và người lao động trong Công ty đều được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cảng Đà Nẵng cũng đã nỗ lực duy trì hoạt động để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Từ giữa tháng 8 đến nay, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng thực hiện mô hình “1 cung đường, 2 điểm đến”. Hàng ngày, cán bộ, nhân viên và người lao động được xe ô tô đón đến nơi làm việc, hết ca đưa về lại khách sạn ăn nghỉ. Việc ăn uống, sinh hoạt tại khách sạn được thuê bởi 1 công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ông Trần Lê Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết: "Ưu tiên thứ nhất là phải phòng, chống dịch, có phòng, chống dịch tốt thì mới sản xuất được. Trước đây, đã quán triệt người lao động về chỉ ở nhà, cần thiết lắm mới ra ngoài. Trước khi vào nơi lưu trú thì bắt buộc phải xét nghiệm và hàng tuần cũng xét nghiệm PCR".

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết trong các Khu Công nghiệp ở TP. Đà Nẵng có khoảng 170 doanh nghiệp với hơn 15.000 công nhân đăng ký làm việc theo phương án “3 tại chỗ”. Các doanh nghiệp đã và đang tuân thủ tốt các quy định về phòng, chống dịch. 

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho hay: "Với Công ty Cao su Đà Nẵng – DRC, vừa rồi lãnh đạo thành phố lên thăm, kiểm tra, họ làm rất tốt. DRC áp dụng “1 cung đường 2 điểm đến” họ chuẩn bị phương án cũng cũng rất tốt. Họ hợp đồng với y tế, tổ chức xét nghiệm rồi báo cáo kết quả. Chúng tôi sẽ làm việc rồi tổng kết lại mô hình "3 tại chỗ" cũng như tất cả các mô hình khác để có đánh giá phù hợp, chứ trong thời gian ngắn cũng chưa đánh giá hết được".

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Cuộc chiến chống dịch ở Đà Nẵng: Nêu cao vai trò của người dân

Võ Văn Dũng |

Cùng với các biện pháp giãn cách xã hội, tổ chức xét nghiệm, truy vết, thiết lập các “vùng đỏ," “vùng vàng," “vùng xanh," Đà Nẵng đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Đà Nẵng chia 3 vùng từ 5/9, nới lỏng quy định ở vùng vàng, vùng xanh

PV |

Từ 8 giờ ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng quyết tâm không để dịch bệnh lây từ 'vùng đỏ' sang 'vùng vàng'

Võ Văn Dũng |

Đà Nẵng đã hoàn thành đợt 5 xét nghiệm đại diện hộ gia đình, tuy vậy vẫn ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới không xác định nguồn lây, điều này tiềm ẩn nguy cơ nhiều F0 ở cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 giảm, Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Thanh Hà |

Sở Y tế TP Đà Nẵng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố cho phép một số ngành nghề và dịch vụ cần thiết được hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.