Gần 1,7 tỷ đồng hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng 'tàu 67'

CÔNG ĐIỀN |

Gần 1,7 tỷ đồng là kinh phí tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho việc duy tu, bão dưỡng "tàu 67" của ngư dân trên địa bàn trong năm 2020.

Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị  vừa cho biết, đã có báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ duy tu, bão dưỡng tàu cá vỏ thép theo Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách hỗ trợ thủy sản.

 
“Tàu 67” của ngư dân Quảng Trị neo đậu tại cảng Cửa Việt. 

Theo đó, đợt này có 16 tàu cá của ngư dân trên địa bàn huyện Gio Linh đủ điều kiện hỗ trợ kinh phí duy tu, bão dưỡng theo quy định, với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Đây là những tàu cá công suất từ 400 cv trở lên, có đăng ký khai thác thủy sản ở vùng biển xa bờ; trong quá trình khai thác không vi phạm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Cũng theo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, thực hiện chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn, trong năm 2020 tỉnh Quảng Trịsẽ thực hiện hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng chi phí bảo hiểm cho các tàu cá có công suất từ 90cv – 400cv gồm bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm thuyền viên và bảo hiểm rủi ro đặc biệt.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng dành gần 2,7 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí đào tạo kỹ thuật vận hành tàu cá vỏ thép và tàu vỏ Composite, kỹ thuật khai thác và bảo quản trên tàu cá.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Dịch bệnh virus Corona: Tiếp theo sẽ là gì?

Anh Vũ (dịch) |

Các chuyên gia cân nhắc các kịch bản xấu nhất và ít thiệt hại nhất khi WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Thành lập các đội kiểm dịch Corona lưu động ở biên giới Việt – Lào

Công Điền |

Biên phòng Quảng Trị đề nghị Sở Y tế phối hợp thành lập các đội kiểm dịch lưu động để kiểm soát việc nhập cảnh ở các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào.

Sử dụng camera nhiệt đo thân nhiệt ở các điểm giao dịch khách hàng

H.N.K |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), sau khi tiến hành phun hóa chất khử trùng, diệt khuẩn tại trụ sở làm việc và các điểm giao dịch khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khai thác chức năng của camera nhiệt để đo thân nhiệt của khách tại các điểm giao dịch.

Ăn gì để chống dịch virus Corona?

Nguyên Vỵ (TH) |

Giữa cơn bão dịch cúm virus corona, ngoài việc phòng chống bằng cách đeo khẩu trang, tránh xa chỗ đông người… thì việc tăng cường sức đề khác của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của virus corona là cực kỳ quan trọng.