Gần 3.500 lượt hộ nghèo được vay vốn qua Ngân hàng CSXH

Nguyên Đồng |

Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) Thiều Quang An cho biết: “Huyện Vĩnh Linh hiện có gần 3.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, góp phần quan trọng trong việc giúp đỡ các gia đình thoát nghèo bền vững cũng như hỗ trợ tích cực các địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo”.

 

 

Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực, kịp thời cho các địa phương vùng khó, những đơn vị có tỷ lệ hộ nghèo cao, thời gian qua, Ngân hành CSXH huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi hướng đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

Từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong huyện đã có thêm điều kiện để áp dụng các mô hình phù hợp vào phát triển kinh tế hộ, ứng dụng KHKT vào sản xuất, hình thành các tổ hợp tác, các vùng sản xuất có sự liên doanh, liên kết mang lại hiệu quả bền vững.

Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi sẵn có, đồng thời triển khai thêm nhiều chính sách ưu tiên nhằm đồng hành cũng như hỗ trợ thích đáng các hộ thoát nghèo, tiến tới xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định, tiến bộ.  

TAGS

Quảng Trị nhận viện trợ hơn 47 ngàn đôi giày cho trẻ em nghèo từ Hoa Kỳ

Yên Mã Sơn |

Ngày 10/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 349/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án do Công ty Giày TOMS (Hoa Kỳ) tài trợ.

Bác bỏ thông tin có người nhiễm virus Corona tại Lào

BTV |

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook Lào những ngày qua rằng ở tỉnh Phongsaly, Lào (tỉnh nằm trên biên giới giữa Lào với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Điện Biên của Việt Nam), cực bắc của nước này có nhiều người đã nhiễm phải virus gây ra triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thậm chí có trường hợp tử vong.

Thân già lặn lội mưu sinh

Hà Trang |

Dù đã ngoài 60 tuổi, nhưng bà Đào Thị Lách (sinh năm 1957), ở Khu phố 2, Phường 4, TP. Đông Hà (Quảng Trị) vẫn vất vả mưu sinh bằng nghề cào hến trên sông. Không chồng con, không ruộng đất, những ngày cuối đời, ước mơ của bà Lách cũng chỉ dám dừng lại ở miếng cơm ăn no đủ hằng ngày.

Dịch viêm phổi chưa tác động đến xuất khẩu Lào- Trung Quốc

Theo Vientiane Times |

 Mặc dù dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang có diễn biến phức tạp, các số liệu cho thấy hàng hóa Lào xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn đang ổn định.