Hỗ trợ cựu chiến binh Gạc Ma xây nhà mới

Q.H |

Cựu chiến binh Võ Văn Hùng (sinh năm 1966), trú tại thôn Phổ Lại, xã Cam An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa được chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa và một nhóm bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng ở Quảng Trị hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà trị giá hơn 450 triệu đồng.

Trở về sau cuộc thảm sát Gạc Ma, cuộc sống Cựu chiến binh Võ Văn Hùng gặp nhiều khó khăn. Ông không có điều kiện học tập, kiếm một công việc ổn định. Hai vợ chồng có 5 người con. Cả gia đình sống trong một ngôi nhà tầm 20 m2, đã hư hỏng, xuống cấp.

Nhóm bạn trẻ ở Quảng Trị góp sức cùng chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa xây dựng nhà cho cựu chiến binh Võ Văn Hùng - Ảnh: Q.H
Nhóm bạn trẻ ở Quảng Trị góp sức cùng chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa xây dựng nhà cho cựu chiến binh Võ Văn Hùng - Ảnh: Q.H

Chia sẻ với khó khăn của cựu chiến binh Võ Văn Hùng, chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa đã tài trợ hơn 300 triệu đồng để vợ chồng ông làm nhà mới. Thông qua sự khâu nối của nhà báo Lê Đức Dục, nhiều bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng đã góp sức bằng các việc làm cụ thể như: thiết kế nhà; hỗ trợ công xây dựng; tặng sàn gỗ, trần thạch cao, cửa nhôm kính, sơn… Nhờ thế, ngôi nhà trở nên khang trang, đẹp hơn.

Sau khoảng 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được khánh thành trong niềm vui của cựu chiến binh Võ Văn Hùng và thân nhân. Ngày gia đình vào nhà mới, ca sĩ Thanh Lam đã góp mặt và gửi gắm những tình cảm, giai điệu thân thương. Cựu chiến binh Võ Văn Hùng chia sẻ: “Tôi không ngờ mình có cơ hội được sống trong ngôi nhà khang trang, đẹp như thế này. Xin cảm ơn Chương trình Nhịp cầu Hoàng Sa, các bạn trẻ tốt bụng làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng ở Quảng Trị và nhiều người khác đã luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ gia đình”.

Được biết, Nhịp cầu Hoàng Sa là chương trình được khởi xướng từ năm 2014 bởi một nhóm các nhà báo và những người bạn. Hơn 6 năm qua, chương trình đã nhận được hơn 10 tỉ đồng từ các nguồn đóng góp giúp gần 30 cựu binh Gạc Ma và thân nhân những người lính Hoàng Sa đã ngã xuống mua, xây nhà mới, sửa sang nhà cửa; cấp học bổng, giúp đỡ nhiều trường hợp khác cải thiện cuộc sống, giải quyết khó khăn.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hải Lăng : Cơ bản hoàn thành cấp phát hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19

Quang Giang |

Từ ngày 18-20/5, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đồng loạt tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID- 19  theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ.

Hoàn cảnh thương tâm của chị Trinh

Tú Linh |

Chúng tôi đến thăm chị Trần Thị Tuyết Trinh, sinh năm 1983, ở tại Đội 4, làng Mai Xá, huyện Gio Linh (Quảng Trị) sau khi một đồng nghiệp đưa xem bức ảnh chị nằm vô thức, mọi sinh hoạt đều nhờ vào mẹ ruột đã già, khiến ai nhìn thấy cũng xót xa.

Học sinh Đakrông hân hoan nhận quà của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Minh Hiển |

Ngày 20/5/2020, Hội khuyến học huyện Đakrông đã tổ chức lễ trao học bổng của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho 50 em học sinh tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tiếp sức để người dân vùng khó thoát nghèo bền vững

Kô Kăn Sương |

Thời gian qua, huyện Đakrông (Quảng Trị) đã tận dụng tối đa nguồn lực từ Chương trình 30a của Chính phủ, tích cực lồng ghép các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng nhiều công trình thiết yếu, thực hiện phong phú các mô hình thoát nghèo bền vững…