Khánh kiệt vì bệnh tật

Thanh Lê |

Đó là hoàn cảnh thương tâm của anh Nguyễn Thanh Dũng (sinh năm 1974) và chị Lê Thị Thương (sinh năm 1975), thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Sau 5 năm chống chọi với bệnh tim, đến nay tình trạng bệnh của chị Thương đã chuyển sang giai đoạn nặng (bị hở hẹp van 2 lá, suy tim độ 3) nhưng không có kinh phí để chữa trị.

 
 Chị Thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh do gia đình chị Thương cung cấp

Cũng như nhiều cặp vợ chồng khác, sau khi lập gia đình, vợ chồng anh Dũng, chị Thương sinh được 3 người con khỏe mạnh, chăm ngoan. Vốn không có nghề nghiệp ổn định nên anh chị bươn chải đủ mọi nghề để kiếm sống. Ngoài số tiền ít ỏi kiếm được hằng tháng từ công việc thu hộ tiền điện tại địa phương, anh Dũng còn làm thuê, làm mướn thêm để cải thiện thu nhập. Để chia sẻ với chồng, hằng ngày, chị Thương thường ra bãi biển thu mua cá tươi từ ghe thuyền của ngư dân rồi mang ra chợ bán kiếm tiền chi phí cho sinh hoạt của gia đình. Tuy không dư dả nhưng cuộc sống bình dị của đôi vợ chồng trẻ nơi làng biển cũng tạm ổn, cả 3 con đều được nuôi dạy, học hành chu đáo. Nhưng tai họa ập đến với tổ ấm nhỏ của anh Dũng khi chị Thương bất ngờ đổ bệnh nặng vào năm 2015. Từng đợt ho ra máu kèm nôn ói kéo dài buộc chị phải nhập viện điều trị. Kể từ đó, sức khỏe chị Thương giảm sút dần, gánh nặng gia đình đặt lên vai anh Dũng. Để chữa bệnh cho vợ, ngoài việc làm thuê, làm mướn, anh Dũng cũng đã vay mượn khắp nơi, bán hết những gì có giá trị trong gia đình để chi trả thuốc thang cho những đợt điều trị dài ngày của chị Thương.

Đầu năm 2020, do bệnh chị Thương quá nặng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển chị vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận để chữa khỏi bệnh cho chị Thương chỉ có một cách duy nhất là phẫu thuật. Trò chuyện với chúng tôi, anh Dũng cho biết: “Hiện tại, sức khỏe vợ tôi rất yếu, bệnh viện đang điều trị một số bệnh liên quan như ho, chèn phổi... Đợi khi sức khỏe ổn định mới có thể tiến hành phẫu thuật. Vẫn biết phẫu thuật là con đường duy nhất cứu sống vợ tôi nhưng với điều kiện hiện tại, tôi không thể xoay đâu ra số tiền hàng trăm triệu đồng để chi trả cho ca phẫu thuật (bình quân từ 80-120 triệu đồng/ca). Hoàn cảnh quá khó khăn nhưng tôi lại không cam tâm nhìn vợ chết dần chết mòn vì bệnh tật!”.

Hiện tại, gia đình anh Dũng đang thuộc diện hộ nghèo, 3 người con gồm: Nguyễn Thanh Tiến (sinh năm 2000) đang học tiếng chuẩn bị đi lao động xuất khẩu; Nguyễn Thanh Đạt (sinh năm 2002) và Nguyễn Thị Thanh Ly (sinh năm 2004) đều đang học cấp 3. Trước hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Dũng, rất mong nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng để chị Thương sớm được phẫu thuật.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

* Mọi sự ủng hộ anh Nguyễn Thanh Dũng xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Nguyễn Thanh Dũng, thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

TAGS

Trường Mầm non Hướng Dương may 1.500 khẩu trang miễn phí cho học sinh

Trúc Phương |

Hơn 1000 khẩu trang vải đang được các cô giáo của trường Mầm non Hướng Dương (Cam Lộ, Quảng Trị) gấp rút hoàn thành để kịp phát cho các em học sinh vào thời điểm các em đi học trở lại sau một thời gian nghỉ.

9 địa điểm cấm uống rượu, bia

BTV |

Ngày 24/2/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Quảng Trị: Đồng loạt ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ nhất, năm 2020

Minh Trang |

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ nhất, năm 2020. 

Hỗ trợ 50 tỷ cho thanh niên Quảng Trị khởi nghiệp

Hữu Thành |

Năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh sẽ hỗ trợ nguồn vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và hỗ trợ nguồn vốn tín dụng ưu đãi để cho vay xây dựng các mô hình phát triển kinh tế của thanh niên tại tỉnh Quảng Trị với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.