Kiên quyết xử lý việc chợ Tân Liên lấn chiếm lòng, lề đường

Kăn Sương |

Đã nhiều năm nay, khu vực chợ Tân Liên (tại km 67 + 100 Quốc lộ 9), huyện Hướng Hóa (Quảng Trị)  luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đây là một trong những chợ đầu mối cung cấp nguồn hàng hóa khá đa dạng cho người dân Tân Liên và các xã lân cận.

Tuy nhiên, chợ nằm ở vị trí đoạn đường cong, tầm nhìn bị che khuất; trên tuyến đường này hằng ngày lưu lượng xe cộ qua lại tương đối lớn như xe tải, container, xe đầu kéo…nhưng tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán hàng hóa, dừng đỗ xe thiếu ý thức của người dân diễn ra thường xuyên rất nguy hiểm.

Tụ tập mua bán, lấn chiếm lòng, lề đường ở khu vực chợ Tân Liên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông- Ảnh: K.S​
Tụ tập mua bán, lấn chiếm lòng, lề đường ở khu vực chợ Tân Liên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông- Ảnh: K.S​

Trước thực trạng trên, UBND huyện Hướng Hóa đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng và UBND xã Tân Liên yêu cầu kiên quyết xử lý vi phạm và có biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực chợ Tân Liên.

Theo đó, giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện, UBND xã Tân Liên tập trung kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán hàng hóa, dừng đỗ xe gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn tại khu vực chợ Tân Liên.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng (cơ quan thường trực Ban An toàn giao thông huyện) nghiên cứu, tham mưu đề xuất lắp đặt các biển báo giao thông phù hợp và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực chợ Tân Liên, báo cáo kết quả để UBND huyện theo dõi, chỉ đạo trước ngày 20/8/2020. 

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Thấy con có 5 biểu hiện này cha mẹ cần đưa đi khám bệnh tự kỷ

MIn Min |

Nếu bé nhà bạn có 1 trong những dấu hiệu dưới đây cha mẹ cần phải lưu ý và nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ để có hình thức điều trị kịp thời.

Các khách sạn chung tay hỗ trợ ngành du lịch vượt 'bão' COVID-19

M.Mai |

COVID-19 vừa "giáng đòn" trở lại vào Việt Nam, hàng trăm cơ sở lưu trú trên khắp cả nước quyết định chuyển đổi mục đích, trở thành điểm cách ly có cả tính phí và miễn phí, thay vì "cửa đóng then cài."

Còn gần 1.400 hộ gia đình người có công cần được hỗ trợ về nhà ở

Nguyễn Trang |

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) còn gần 1.400 hộ gia đình người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở thuộc diện hỗ trợ. Đây là những trường hợp phát sinh thêm ngoài Đề án 2840/ĐA-UBND.  

8 món ăn ít calo giúp chị em ăn no mà không sợ béo

Thanh Huyền |

Sử dụng các món ăn này thay cho đồ ăn vặt không lành mạnh (như bánh ngọt, bim bim...) giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.