Món ăn 'vàng' dành cho người bị viêm khớp

Minh Châu |

Viêm khớp gây ra các cơn đau và khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày. Người bệnh nên uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và thường xuyên ăn hai món dưới đây để sớm khỏe mạnh.


Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh xương khớp ngày càng gia tăng. Phổ biến nhất là chứng viêm do luyện tập hay đi đứng không đúng tư thế.
Khi bị viêm khớp, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt, nóng và khó khăn trong việc đi lại - Ảnh: Internet
Khi bị viêm khớp, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt, nóng và khó khăn trong việc đi lại - Ảnh: Internet

Khi bị viêm khớp, người bệnh sẽ cảm thấy đau buốt, nóng và khó khăn trong việc đi lại. Bên cạnh việc đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn nên thường xuyên ăn hai món dưới đây. Không chỉ giúp người bệnh viêm khớp chóng phục hồi, hai món ăn bài thuốc này còn rất tốt cho sức khỏe xương khớp.

Canh sườn nấu câu kỷ tử và sơn dược

Nguyên liệu

20 gram câu kỷ tử

150 gram sơn dược

0.5 kg sườn heo

50 gram chao

Gia vị: Gừng, hành, rượu trắng, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến món canh sườn nấu câu kỷ tử và sơn dược

Câu kỷ tử rửa sạch, ngâm nước cho nở đều. Sơn dược rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Sườn heo rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi để khử sạch chất bẩn.

Phi gừng và hành cho thơm rồi trút sườn vào, xào nhanh cùng một ít rượu và gia vị. Tiếp đến, cho tất cả dược liệu và chao vào, trộn đều, thêm nước xăm xắp. Nấu đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
Món canh sườn nấu câu kỷ tử có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, rất tốt cho hệ xương khớp - Ảnh minh họa: Internet
Món canh sườn nấu câu kỷ tử có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, rất tốt cho hệ xương khớp - Ảnh minh họa: Internet

Món canh sườn nấu câu kỷ tử có mùi thơm dịu, vị ngọt thanh, rất tốt cho hệ xương khớp. Người bị loãng xương nên thường xuyên ăn món này để hỗ trợ tiêu hóa và quá trình hấp thụ canxi, đặc biệt là người già.

Cháo phục linh

Nguyên liệu

20 gram bột bạch phục linh

50 gram xích tiểu đậu (đậu đỏ)

10 quả đại táo

100 gram gạo tẻ

Cách chế biến món cháo phục linh

Đậu đỏ ngâm khoảng 30 phút, vo sạch rồi cho vào xoong, thêm ngập nước cùng một ít muối ăn. Nấu đến khi đậu đỏ mềm thì thêm gạo tẻ (đã vo sạch), đại táo vào.

Khi cháo nhuyễn, cho bột phục linh vào, khuấy đều. Tiếp tục nấu đến khi cháo đặc thì múc ra chén, thêm muối hay đường và thưởng thức.

Món cháo phục linh có vị thanh đạm và giàu thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của hệ xương khớp. Khi khớp gối bị sưng, nóng do viêm, nên ăn cháo phục linh mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

(Nguồn: Phụ nữ Sức khỏe)

TAGS

Hoài niệm tháng Tám...

Trần Văn Thiên |

Buổi chiều tháng Tám, tôi ngồi một mình đếm lá vàng rơi trước hiên nhà, mông lung nhớ về một thời đã xa. Cuối Hạ đầu Thu, cái khoảnh khắc giao mùa với những cơn gió mong manh mang hương vị hoang hoải se se, làm lòng người như cũng dịu xuống miên man nỗi nhớ.

11 quyển sách hay về Phượt đánh thức bản năng yêu, đi và sống hết mình

PV |

11 quyển sách hay về Phượt dẫn dắt những trái tim đam mê phiêu lưu vào những vùng đất mới, để thấy thế gian này rộng lớn và đẹp đẽ biết bao. Đánh thức trong mỗi người bản năng yêu, đi và sống hết mình.

Tháng 7 âm lịch vì sao lại gọi là "tháng cô hồn"?

Thanh Mai |

Việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.