Người mua thuốc sốt, ho phải khai báo y tế

Thanh Mai |

Các trường hợp cơ sở nhà thuốc không thực hiện và để lây nhiễm dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 17-5, Sở Y tế đã có công văn hướng dẫn khai báo y tế đối với người mua thuốc điều trị triệu chứng bệnh liên quan đường hô hấp. TP yêu cầu dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn người mua thuốc điều trị triệu chứng đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở, phải khai báo y tế.

Người mua thuốc khai báo tại tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại.

 

Các cơ sở bán lẻ thuốc phải báo cáo cơ quan chức năng hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin Covid-19 để theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm. Việc này nhằm phát hiện sớm người nghi nhiễm trong cộng đồng. 

Sở Y tế TPHCM đề nghị Phòng Y tế thành phố Thủ Đức và Phòng Y tế quận, huyện khẩn trương hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Đến nay TP HCM chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là "bệnh nhân 2910" liên quan Hà Nam. Thành phố không phát sinh ổ dịch cộng đồng từ sau cụm dịch Tân Sơn Nhất vào tháng 2. 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, người phụ nữ trốn khai báo y tế

Thanh Ba |

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đưa N.T.Q. đi cách ly, đây là người phụ nữ tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 ở Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế.

Một bệnh nhân không khai báo y tế, đã lây bệnh cho 8 người

Thiên Bình |

BN3092 ở chung khách sạn với chuyên gia Trung Quốc ở Đà Nẵng. Nhưng không khai báo y tế khi về địa phương.

Tất cả công dân trở lại Huế sau nghỉ lễ đều phải khai báo y tế

Phúc Đạt |

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tất cả mọi người quay trở lại tỉnh này sau kỳ nghỉ lễ đều phải khai báo y tế.

Lào kêu gọi người nhập cảnh bất hợp pháp đi khai báo y tế

Tổng hợp |

Nhiều người nhập cảnh vào Lào từ quốc gia có sự bùng phát dịch đã được ghi nhận nhiễm Covid-19, gây ra lo ngại về nguy cơ lây lan ra cộng đồng vì không được sàng lọc y tế.