Nguy cơ xảy ra tai nạn khi người dân vào rừng lấy củi sau bão lũ

Nguyên Đồng |

Hiện nay xuất hiện tình trạng người dân của nhiều địa phương vào rừng lấy củi khô ngay sau các đợt bão lũ tại khu vực tiềm ẩn nguy cơ bị sạt lở, cây cối ngã đổ là rất cao.

Các trận thiên tai liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua làm nhiều cây khô trong rừng bị gãy, đổ. Đây cũng là thời điểm mực nước ở các khe, suối dâng cao. Nhiều điểm trong rừng bị sụt lún, sạt lở, bị cây cối che khuất tầm nhìn. Do đó người dân rất dễ gặp phải tai nạn đáng tiếc khi vào rừng lấy củi như bị đất đá vùi lấp hoặc đuối nước.

 

Trước tình hình này, chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ xảy ra tai nạn trong lúc vào rừng lấy củi khô ngay khi bão lụt vừa đi qua. Đồng thời cắm các bảng, biển cảnh báo để người dân không tự ý ra vào khu vực nguy hiểm, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tặng con giống, tạo sinh kế hậu lũ lụt cho nhân dân biên giới

Phan Vĩnh |

Ngày 13/11/2020, thông qua kết nối của Đồn Biên phòng Hướng Lập, các tổ chức từ thiện đã tặng hàng ngàn con giống cho đồng bào xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) để tạo sinh kế hậu lũ lụt.

Hải Lăng: Hơn 3.500 nhà dân bị ngập trong đợt lũ lụt thứ 6

Quang Giang |

Mưa lớn trong những ngày qua đã làm cho hơn 3.500 hộ dân ở các xã vùng trũng của huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bị ngập lụt trở lại. Nhiều khu dân cư ở vùng sâu trũng lại bị cô lập, giao thông bị chia cắt. Khó khăn tiếp tục chồng chất đối với người dân nơi đây.

Ứng phó kịp thời với sạt lở đất

Nguyên Lý |

Hỗ trợ để người dân “sống chống với lũ,” ứng phó với nguy cơ sạt lở đất và lũ quét là những giải pháp căn cơ để giảm thiểu thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

Tái thiết sau lũ lụt ở Quảng Trị: Dồn tổng lực khôi phục cơ sở hạ tầng

Nguyên Lý |

Sạt lở đất và lũ quét xảy ra liên tiếp ở Quảng Trị khiến hệ thống đường giao thông, đê kè bị phá hủy nghiêm trọng gây ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, cứu hộ cứu nạn và khôi phục sản xuất.