Sử dụng camera nhiệt đo thân nhiệt ở các điểm giao dịch khách hàng

H.N.K |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV), sau khi tiến hành phun hóa chất khử trùng, diệt khuẩn tại trụ sở làm việc và các điểm giao dịch khách hàng, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khai thác chức năng của camera nhiệt để đo thân nhiệt của khách tại các điểm giao dịch.

Theo đó, các thiết bị camera nhiệt được kết nối vào màn hình tivi tại các điểm giao dịch, hướng ống kính camera về phía khách hàng. Vậy nên, khi khách hàng đến điểm giao dịch sẽ được thu hình và đo nhiệt độ cơ thể. Căn cứ vào kết quả đo được sẽ nhận biết cơ thể có bị sốt hay không, từ đó có cách phòng ngừa, chữa trị kịp thời.

 
Đo nhiệt độ cơ thể khách hàng tại Điện Lực Đông Hà- Ảnh: HNK 

Với mục tiêu không có cán bộ, công nhân viên mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên và cộng đồng trước đại dịch nCoV.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Ăn gì để chống dịch virus Corona?

Nguyên Vỵ (TH) |

Giữa cơn bão dịch cúm virus corona, ngoài việc phòng chống bằng cách đeo khẩu trang, tránh xa chỗ đông người… thì việc tăng cường sức đề khác của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của virus corona là cực kỳ quan trọng.

Nhân viên y tế khoa Huyết Học - hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp ấy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người bệnh. Với trái tim yêu nghề, hết lòng vì người bệnh, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền lòng “từ mẫu”, hiến những giọt máu của mình cứu sống người bệnh.

Diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Công Điền |

Sáng nay, 6/2/2020 tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) sẽ tổ chức buổi diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) với các tình huống khẩn cấp.

Đóng 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Lào để chống dịch virus Corona

Q.H-Phước Trung |

Ngày  5.2.2020, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương cho biết, từ ngày 4.2.2020, các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào do Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lí tạm thời đóng cửa để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).