Tổ chức, cá nhân cam kết hỗ trợ Quảng Trị 80 tỷ đồng khắc phục bão lũ

Thanh Thủy |

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam Quảng Trị, đến ngày 17/11, tỉnh đã nhận được cam kết hỗ trợ 80 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước; trong đó đã tiếp nhận thực tế hơn 40 tỷ đồng.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đến ngày 17/11, tỉnh Quảng Trị đã nhận được cam kết hỗ trợ với số tiền 80 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước; trong đó, đơn vị đã tiếp nhận thực tế hơn 40 tỷ đồng để phân bổ về các địa phương và người dân để hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ.

Người dân xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đưa bao tải đựng cát lên gia cố mái nhà phòng chống bão số 13. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Người dân xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đưa bao tải đựng cát lên gia cố mái nhà phòng chống bão số 13. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Trong 2 tháng (10-11), tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu liên tiếp 6 đợt lũ lụt, 2 cơn bão lớn. Bão, lũ đã ảnh hưởng đến mọi mặt về kinh tế-xã hội, khiến đời sống của người dân gặp khó khăn hơn bao giờ hết. Nhiều trường học phải dừng hoạt động trong thời gian dài. Giao thông bị ngưng trệ, sạt lở, chia cắt. Hàng trăm công trình công cộng bị bão lũ tàn phá. Hàng nghìn ngôi nhà bị chìm sâu trong nước hay tốc mái, đổ sập. Lương thực bị cuốn trôi, cây cối, hoa màu bị hư hỏng…

Nhằm chung tay sẻ chia khó khăn với người dân tỉnh Quảng Trị, thời gian qua các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã quyên góp, hỗ trợ và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận và chuyển giao trên 110.000 suất quà từ các đơn vị tới tận tay người dân bị thiệt hại; đồng thời đã phân bổ tiền để hỗ trợ chính quyền và người dân các địa phương kịp thời sửa chữa, khắc phục các công trình hư hỏng.

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết từ số tiền hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cấp đợt 1 là 6,5 tỷ đồng cho các địa phương để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ. Đơn vị đang tiến hành gấp rút tổng hợp nhu cầu thực tế của người dân và kinh phí sửa chữa các công trình ở các địa phương để hỗ trợ kịp thời.

Quá trình tiếp nhận và hỗ trợ được tiến hành minh bạch, đúng đối tượng và công khai trên trang thông tin điện tử của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như các phương tiện thông tin đại chúng để người dân theo dõi.

Hiện nay, công tác hỗ trợ tập trung vào những nhiệm vụ chính như: trao tặng cây, con giống để người dân tái sản xuất; hỗ trợ sửa chữa nhà cửa bị đổ sập, tốc mái; sửa chữa các công trình thiết yếu như trường học, trạm y tế, cầu đường, thủy lợi, chợ… bị hư hỏng do bão lũ.

Riêng trong đợt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, với truyền thống “Tương thân tương ái,” các địa phương của tỉnh đã tổ chức các đợt ra quân cùng chung tay khắc phục hậu quả bão lũ. Tỉnh Quảng Trị đã huy động tất cả các nguồn lực hiện có để hỗ trợ nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, hiện đang là thời điểm giáp hạt, các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ bị thiệt hại nặng do mưa bão... còn đối mặt với nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm, chia sẻ và sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" tăng cao sau bão lũ

Phúc Đạt |

Sau bão lũ, số lượt bệnh nhân mắc bệnh Whitmore (bệnh "vi khuẩn ăn thịt người" nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến với gần 30 ca.

Miền Trung có thể hứng chịu thêm 1-2 cơn bão từ nay đến cuối năm

Thanh Mai |

Vùng ảnh hưởng tập trung của bão thời kỳ này vẫn nằm ở Trung Bộ và Nam Bộ vì vậy miền Trung có thể tiếp tục có nhiều đợt mưa lớn.

Học sinh xã Hướng Việt trở lại trường sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão

Bích Liên |

Sau 1 tháng nghỉ học do mưa bão, ngày 16/11/2020, gần 500 học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã trở lại trường học.

Khắc phục hậu quả bão số 13 ở đảo Cồn Cỏ

Phan Vĩnh |

Ngày 15-11 tâm bão số 13 với sức gió giật cấp 12 đã quét qua khu vực huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) và gây hư hỏng một số công trình.